(HBĐT) - Thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch trong chương trình công tác chuyển đổi số (CĐS) năm 2021, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã tập trung triển khai, đẩy mạnh CĐS trong mọi mặt hoạt động của đơn vị, trong đó có lĩnh vực công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD).


Ứng dụng chuyển đối số là giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng của ngành Điện. 

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, CĐS trong công tác quản lý ĐTXD là một trong những mục tiêu quan trọng, là giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và hiệu quả trong công tác ĐTXD. Để triển khai, công ty đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên (CBCNV), chỉ đạo sát sao, họp bàn tổ chức thực hiện. Theo đó, công ty thành lập tổ CĐS trong lĩnh vực ĐTXD để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, phù hợp với mục tiêu, kế hoạch chung. Việc thực hiện CĐS trong lĩnh vực ĐTXD gồm các nội dung: Quản lý dự án, hồ sơ điện tử, đấu thầu qua mạng, công nghệ mới trong khảo sát thiết kế và hoàn thành phần mềm. Đến nay, việc ứng dụng CĐS đạt được những kết quả tích cực. 

Đối với công tác quản lý dự án, PC Hòa Bình đã thực hiện số hóa tài liệu các dự án ĐTXD từ năm 2019 và thường xuyên rà soát, cập nhật hồ sơ lên chương trình ĐTXD của EVN (IMIS). Toàn bộ số liệu dự án phục vụ công tác quản lý, báo cáo đều được trích xuất từ chương trình này. Điều này góp phần đảm bảo thông tin phục vụ công tác quản lý, theo dõi dự án luôn được cập nhật kịp thời, thuận lợi cho việc tra cứu, kiểm tra khi cần. Cùng với đó, PC Hòa Bình đã áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án, với 100% thủ tục quản lý dự án (văn bản, tờ trình, thẩm định, phê duyệt, hồ sơ phục vụ công tác quản lý chất lượng) đều được thực hiện ký số. 

Công tác đấu thầu qua mạng được PC Hòa Bình triển khai thực hiện từ năm 2019. Từ đầu năm đến nay, 100% gói thầu thực hiện theo hình thức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi qua mạng, phù hợp với điều kiện hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hỗ trợ được về kỹ thuật hạ tầng tại thời điểm triển khai lựa chọn nhà thầu. Ngoài ra, 100% hợp đồng, hồ sơ trong quá trình đấu thầu đều được lưu trữ điện tử trên phần mềm quản lý đầu IMIS; 100% hồ sơ dự án công trình điện xây dựng mới cũng được quản lý dưới dạng điện tử trên phần mềm IMIS. 

Đồng chí Vũ Đức Lương, Trưởng phòng Quản lý đầu tư (PC Hòa Bình) cho biết: Thời gian tới, PC Hòa Bình tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh chương trình CĐS, ứng dụng công nghệ mới trong công tác ĐTXD. Thực hiện CĐS tối đa cho từng khâu, công đoạn có thể ứng dụng được, đặc biệt là trong khâu khảo sát, thiết kế 3D, quản lý dự án, giám sát trình tự thủ tục, tiến độ và chất lượng đầu tư. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong các hoạt động thiết kế, lập dự án đầu tư, giám sát thi công các công trình nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao năng suất lao động của các đơn vị. Đồng thời, tăng cường ứng dụng các giải pháp trí tuệ  nhân tạo trong việc thống kê, phân tích dữ liệu về chất lượng vật tư thiết bị, nhận diện khuôn mặt trong công tác giám sát thi công.

Viết ĐàoCác tin khác


Lốc xoáy làm nhiều trụ sở, nhà dân bị tốc mái, đổ sập ở Cửa Việt (Quảng Trị)

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, lốc xoáy quét qua thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vào chiều 27/9, đã khiến nhiều trụ sở, nhà dân và cây xanh bị gãy, đổ, tốc mái.

Kiểm tra công tác phòng, chống bão Noru tại các địa phương ven biển Đà Nẵng, Quảng Ngãi

Chiều 27/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra thực tế tại các quận Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà về công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru).

Theo dõi tin khẩn về bão Noru qua tài khoản Zalo của các tỉnh miền trung

Thông qua trang Zalo chính thức, các địa phương Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế,... đã nhanh chóng gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Phổ cập kỹ năng số cộng đồng của tổ công nghệ số cộng đồng

(HBĐT) - Ngày 26/9, Sở TT&TT phối hợp với Cục chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia - Bộ TT&TT tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng tập huấn kỹ năng số cộng đồng cho các tổ công nghệ số cộng đồng (TCNSCĐ) trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có cán bộ Ủy ban Quốc gia về CĐS, Cục CĐS Quốc gia, Bộ TT&TT, lãnh đạo Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND 151 xã, phường, thị trấn, thành viên nhóm quản lý, điều hành và hỗ trợ hoạt động TCNSCĐ cấp xã.

Thời tiết ngày 26/9: Siêu bão Noru tiến vào Biển Đông, mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.

Những vấn đề bức xúc về môi trường ở nông thôn

(HBĐT) - Những năm gần đây, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) ở khu vực nông thôn đã có những chuyển biến nhất định. Tuy nhiên, thực tế vẫn chỉ ra rằng, nếu không nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong công tác BVMT, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền thì ô nhiễm môi trường sẽ là rào cản lớn cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục