(HBĐT) - Ngày 22/4, Sở KH&CN phối hợp với Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức lễ ký kết hợp tác về SHTT; khai trương trạm khai thác thông tin, sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (trạm IP Platform) và tập huấn nâng cao năng lực khai thác, vận hành trạm IP Platform.


Lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh và Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ ký thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ.

Sau khi thống nhất nội dung hợp tác, Sở KH&CN và Viện Khoa học SHTT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về SHTT. Theo đó, Viện sẽ phối hợp cùng Sở KH&CN thực hiện các hoạt động về SHTT như: Tư vấn, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp cận, khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ thông qua việc phổ biến nền tảng IP Platform; tư vấn các khía cạnh pháp lý, kỹ thuật, kinh tế của tài sản trí tuệ và quyền SHTT; đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về SHTT; nghiên cứu khoa học về SHTT; các hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch, chương trình, dự án do Sở KH&CN và Viện Khoa học SHTT chủ trì quản lý, thực hiện...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Viện Khoa học SHTT cho biết: Việc thiết lập, vận hành, khai thác Trạm IP Platform được thực hiện trên cơ sở phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương và đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Trong thời gian tới, Sở KH&CN tỉnh Hòa Bình và Viện Khoa học SHTT sẽ cùng nỗ lực hợp tác để triển khai hiệu quả thỏa thuận đã ký kết.

Nhân dịp này, Viện trưởng Viện Khoa học SHTT đã công bố khai trương Trạm IP Platform tại tỉnh Hoà Bình. Trạm do Viện Khoa học SHTT phối hợp với Sở KH&CN tỉnh thiết lập và đi vào hoạt động nhằm đẩy mạnh hiệu quả quản lý Nhà nước về SHTT trên địa bàn tỉnh. Đây là điểm phục vụ, hỗ trợ khai thác thông tin SHTT; tư vấn, cung cấp các dịch vụ về SHTT cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố lân cận (nếu có nhu cầu).

Trong khuôn khổ chương trình, Sở KH&CN đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực khai thác, vận hành trạm IP Platform.


Khánh An

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục