(HBĐT) - Ngày 25/5, UBND tỉnh tổ chức họp Ban điều hành (BĐH) chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BĐH chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của BĐH, đến hết năm 2020, tổng số đấu nối nước mới (DLI1.3) đã được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công nhận kết quả kiểm đếm là 8.339/13.800 đấu nối, đạt 60,43% kế hoạch. KTNN nước đang thực hiện xác minh kết quả năm 2021 trên địa bàn tỉnh, theo đó,số đấu nối nước mới dự kiến đạt được là 7.077, dự kiến lũy kế đến hết năm đạt 15.416/13.800 đấu nối. Năm 2022, dự kiến đưa vào kiểm đếm đấu nối cấp nước mới gồm 3 công trình nằm trong chương trình với 7.257 đấu nối; dự kiến lũy kế đến hết năm đạt 22.673/13.800 đấu nối, đạt 164,29%kế hoạch.

Tổng số đấu nối nước bền vững (DLI2.1) đã được KTNN công nhận kết quả kiểm đếm đến hết năm 2020 là 2.912/5.682 đấu nối. Năm 2021, dự kiến đạt2.637 đấu nối nước bền vững, dự kiến lũy kế đến hết năm đạt 5.549/5.682 đấu nối, đạt 97,65%kế hoạch. Năm 2022, dự kiến đưa vào kiểm đếm đấu nối cấp nước bền vững gồm 4 công trình (3 công trình nằm trong chương trình, 1 công trình ngoài chương trình), với số đấu nối nước bền vững 2.925 đấu nối.

Các ngành Y tế, GD&ĐT đã cơ bản hoàn thành việc xây mới, cải tạo các công trình vệ sinh cho trạm y tế, trường học được giao.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành hữu quan để đạt được những kết quả theo kế hoạch đã đề ra. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các thành viên BĐH tích cực phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện chương trình đạt mục tiêu, tiến độ đã đề ra. Các ngành xây dựng kế hoạch riêng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về chương trình; các sở, ngành chủ động trong cập nhật thông tin, cũng như cung cấp thông tin cho báo chí. 


Viết Đào

Các tin khác


Hiểm họa sạt lở vùng sông nước Cà Mau

Tình trạng sụt lún, sạt lở đất ven sông đã trở thành vấn đề khẩn thiết đối với cư dân vùng sông nước Cà Mau. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang làm mọi cách để ứng phó, nhưng tình trạng sạt lở vẫn chưa dừng lại, có nơi mức độ diễn ra còn nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra việc thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 22/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN đối với công ty CP khai khoáng Long Đạt tại xóm Ngành, xã Liên Sơn (Lương Sơn). Công ty có ngành nghề kinh doanh khai thác và chế biến đá xây làm vật liệu xây dựng thông thường. Hiện đang ký hợp đồng lao động cho 22 người, trong đó 20 người hợp đồng không thời hạn.

Xã Mai Hịch đề cao cảnh giác, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá

(HBĐT) - Vào 15h ngày 21/10/2021, tại núi đá Pha Hoong Mèo, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu) xảy ra sạt lở đá, với khoảng 200 m3, gây thiệt hại một số cây lâu năm, chuồng gà của 1 hộ dân. Vụ sạt lở đá tại xóm Hịch 2 cảnh báo mối nguy hiểm từ sạt lở đá, đá lăn luôn rình rập cuộc sống của các hộ sinh sống cạnh núi đá trên địa bàn xã Mai Hịch. Nhằm nâng cao cảnh giác cho người dân, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã, đang nỗ lực thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.

Kiểm tra ứng phó ảnh hưởng xả lũ vùng hạ lưu thủy điện Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 21/6, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra việc ứng phó các thiệt hại do ảnh hưởng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình xả lũ vừa qua.

Huyện Đà Bắc: Đầu tư hạ tầng thiết yếu phát triển kinh tế, ổn định dân cư vùng lòng hồ

(HBĐT) - Từ khi tuyến đường từ thị trấn Đà Bắc kết nối với các xã: Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong (Đà Bắc) hoàn thành, hầu như tuần nào chị Bùi Thị Nhềm ở xóm Đức Phong (xã Tiền Phong) cũng gửi hàng hóa là các sản vật địa phương như khoai tầng, tôm, cá, thịt lợn bản... về xuôi theo tuyến xe khách cố định. Cũng từ khi có đường giao thông thuận tiện, sản vật tôm, cá, cá lồng của gia đình ông Đinh Công Út, xóm Săng Bờ (xã Vầy Nưa) được nâng cao giá trị, có tư thương vào tận nhà thu mua, không phải vất vả như trước. Nhờ thế, không chỉ gia đình ông mà nhiều gia đình làm nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản vùng lòng hồ có đời sống ngày càng khấm khá hơn.

Báo Hòa Bình chủ động chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ 4.0

(HBĐT) - Báo Hòa Bình là cơ quan của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình; tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hòa Bình; hoạt động báo chí theo chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau 60 năm xây dựng và phát triển (2/9/1962 - 2/9/2022), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; sự đồng hành của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức chính trị trong tỉnh và sự ủng hộ, đón nhận của đông đảo bạn đọc, Báo Hòa Bình đã có sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, từng bước trở thành cơ quan báo chí chủ lực, đa phương tiện của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục