(HBĐT) - Ngày 22/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN đối với công ty CP khai khoáng Long Đạt tại xóm Ngành, xã Liên Sơn (Lương Sơn). Công ty có ngành nghề kinh doanh khai thác và chế biến đá xây làm vật liệu xây dựng thông thường. Hiện đang ký hợp đồng lao động cho 22 người, trong đó 20 người hợp đồng không thời hạn.


Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hiện trường ATVSLĐ-PCCN tại mỏ đá Long Đạt.

 

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đã thực hiện các loại báo cáo định kỳ về tình hình tai nạn lao động nhưng chưa đúng mẫu theo quy định. Nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể có xây dựng nhưng chưa đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước… Mặc dù đã thực hiện một số nội dung về công tác ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, công tác PCCC nhưng vẫn còn một số hạn chế nhất định.
Quá trình kiểm tra văn bản và nắm bắt thực tế tại hiện trường, đoàn đã kiến nghị doanh nghiệp xây dựng nội quy, quy trình vận hành các loại máy, thiết bị và biện pháp làm việc ATVSLĐ; gửi nội quy lao động về Sở LĐ-TB&XH tỉnh; thực hiện báo cáo y tế lao động tháng, năm theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BYT. Quan trắc môi trường lao động theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP; thi công khai thác theo đúng thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt và trong phạm vi, diện tích được cấp phép, thường xuyên xử lý các tảng đá treo trên mặt tầng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị.


 Đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị TNLĐ tử vong tại xóm Nước Lạnh, xã Cư Yên.

* Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Đông, trường hợp tử vong do tai nạn lao động (TNLĐ) xảy ra vào tháng 8/2020.

Theo đó, nạn nhân Nguyễn Văn Đông (SN 1978), thường trú ở xóm Nước Lạnh, xã Cư Yên là công nhân khoan đá được Công ty TNHH Phương Nam ký hợp đồng lao động không thời hạn. Quá trình làm việc tại mỏ đá, do sơ suất của nạn nhân đã dẫn đến tai nạn chết người, được xác định là TNLĐ.

Thay mặt Hội đồng ATVSLĐ tỉnh, đoàn công tác đã chia sẻ những mất mát đối với thân nhân người bị nạn, đồng thời trao quà và kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng động viên gia đình nạn nhân khắc phục hoàn cảnh, vượt lên khó khăn.

 

Bùi Minh


Các tin khác


Huyện Cao Phong: Nhiều điểm sạt lở trên tuyến đường tỉnh lộ 435, xã Thung Nai bị cô lập về đường bộ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện Cao Phong: Do ảnh hưởng mưa của bão số 2 từ ngày 9/8 đến 10h00' ngày 12/8, trên địa bàn huyện đã có nhiều nơi bị thiệt hại về tài sản, các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, nhà cửa của nhân dân... cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Huyện Mai Châu: Nhiều tuyến đường, công trình bị sạt lở do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tiếp tục từ 13h ngày 11/8 đến 10h ngày 12/8, toàn huyện mưa to kéo dài, làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, thủy lợi, nhà cửa, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Mưa bão gây ngập úng, sạt lở tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu, do ảnh hưởng cơn bão số 2, từ ngày 10/8 đến 13h ngày 11/8/2022, trên địa bàn huyện mưa to kéo dài. Mưa lớn đã làm sạt lở, ngập úng một số công trình giao thông, diện tích lúa, hoa màu một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thời tiết ngày 12/8: Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục