(HBĐT) - Để đảm bảo an toàn công trình và chủ động trong công tác phòng chống thiên tai (PCTT) trong mùa mưa lũ năm 2022, thực hiện các công điện của Ban chỉ đạo quốc gia về PCTT, từ ngày 12 - 16/6, đập Thủy điện Hòa Bình lần lượt mở từ 1 - 5 cửa xả đáy, đây là lần đầu tiên phải mở nhiều cửa xả trước mùa mưa lũ.Đến 13h chiều ngày 19/6, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã đóng toàn bộ các cửa xả đáy.

Sau 1 ngày mở 5 cửa xả đáy, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và lưu lượng nước đến hồ, từ chiều 17/6, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã tiến hành đóng 1 cửa xả đáy. Trong ngày 18/6 tiếp tục đóng thêm 2 cửa. Cửa xả đáy thứ 4 được đóng vào 5h sáng ngày 19/6 và đến 13h chiều cùng ngày đã đóng cửa xả đáy cuối cùng trong đợt xả lũ lần này.

Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh đã sớm có các văn bản gửi các sở: Công Thương; Tài nguyên và Môi trường; Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh; UBND thành phố Hoà Bình và Công ty Cổ phần Quản lý bảo trì đường thuỷ nội địa số 9 biết, nắm tình hình và tập trung triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đóng cửa xả đáy.

Đặc biệt, khi cửa xả cuối cùng được đóng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã đề nghị UBND TP Hòa Bình chỉ đạo các phòng, ban chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá toàn bộ 2 bên bờ sông, suối, hệ thống đê điều và các công trình chịu sự tác động của việc xả lũ. Đồng thời triển khai các biện pháp an toàn khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình đóng toàn bộ cửa xả đáy.

H.N

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục