(HBĐT) - Trong 2 ngày (17 - 18/6), Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ "Sản xuất kỹ xảo và đồ họa cho video". Tham dự có hơn 30 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo: Hòa Bình, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Giang, Điện tử VTC News, Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên...Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên được nhà báo Lương Đông Sơn, giảng viên Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trao đổi về kỹ năng sản xuất kỹ xảo và đồ họa cho video như: Hiệu ứng 3D, chuyển động, các phần mềm, kỹ năng nâng cao chất lượng hình ảnh video, xử lý tạp âm trên các phần mềm Adobe Primiere Pro, Adobe After Effect, Adobe Audition... Giảng viên Lương Đông Sơn cũng đưa ra những kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao chất lượng đồ họa, kỹ xảo cho video phù hợp với xu hướng phát triển của báo điện tử, đồng thời giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của cán bộ, phóng viên các đơn vị báo chí quan tâm.

Kết thúc lớp tập huấn, học viên được cấp chứng nhận hoàn thành tập huấn nghiệp vụ "Sản xuất kỹ xảo và đồ họa cho video".
 

Hoàng Anh

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục