(HBĐT) - Cử tri xã Hợp Phong (Cao Phong) kiến nghị: Qua lấy ý kiến của Nhân dân về việc khảo sát xây dựng nhà máy xử lý rác thải của tỉnh tại xã Hợp Phong, cử tri xóm Quáng Giữa và Quáng Ngoài, xã Hợp Phong không nhất trí việc xây dựng bãi rác gần khu dân cư của 2 xóm.

Trả lời: Theo chủ trương của tỉnh về xây dựng nhà máy xử lý rác tại xã Hợp Phong (Cao Phong), UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Cao Phong thực hiện các bước quy trình thủ tục. Ngày 24/12/2021, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Công văn số 2240/UBND - KH&HT về việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng nội dung quy hoạch bãi rác của tỉnh, đồng thời chỉ đạo xã Hợp Phong tổ chức lấy ý kiến của các tổ chức và cộng đồng dân cư.

Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến cộng đồng dân cư về quy hoạch bãi rác tập trung, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Công văn số 2294/UBND - KT&HT, ngày 31/12/2021 gửi Sở Xây dựng về quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2035, tầm nhìn đến năm 2050 (trong đó nêu rõ xóm Quáng Ngoài và xóm Quáng Giữa, xã Hợp Phong 100% hộ có mặt dự họp không nhất trí). Tuy nhiên, để tổ chức thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện Cao Phong tiếp tục giao cho các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát các vị trí phù hợp tham mưu UBND huyện trình các sở, ngành báo cáo UBND tỉnh.

(Còn nữa)

Đ.H (TH)


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục