(HBĐT) - Ngày 20/7, Sở TN&MT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2022 cho chuyên viên phòng TN&MT các huyện, thành phố và cán bộ phụ trách môi trường của các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.Quang cảnh hội nghị. 

Những năm gần đây, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh ngày càng được coi trọng; hệ thống văn bản pháp luật về BVMT dần được hoàn thiện và triển khai áp dụng vào thực tế. Đặc biệt, sự ra đời của Luật BVMT năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã có những quy định mới mang tính đột phá, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều luật khác nhau, thay đổi căn bản so với các quy định hiện hành. Tuy nhiên, việc BVMT hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển KT-XH trong giai đoạn mới. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác BVMT vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BVMT vẫn xảy ra ở nhiều nơi, nhiều cơ sở; sự cố môi trường xảy ra ngày càng nhiều. Do đó, công tác BVMT đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của tất cả các cấp, ngành, địa phương, đặc biệt là của các cơ sở, doanh nghiệp.

Đại biểu dự hội nghị đã được tập huấn về các nội dung: Luật BVMT năm 2020; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, ngày 10/1/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BVMT; Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT, ngày 10/1/2022 của Bộ TN&MT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật BVMT.

Những nội dung được trao đổi tại hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật mới về BVMT để thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về BVMT; cơ sở, doanh nghiệp hiểu sâu hơn quy định của pháp luật về BVMT để áp dụng, triển khai trong quá trình hoạt động.

Viết Đào

Các tin khác


Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Ngày 26/11, miền Bắc tiếp tục duy trì tiết trời nắng ấm. Miền Trung mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông.

Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục