(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

 Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính về thuế nói riêng, thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền thực hiện từ ngày 15/12/2022 đến hết tháng 3/2023 áp dụng đối với 11 doanh nghiệp và hộ kinh doanh (DN&HKD), trong đó, đến hết tháng 3/2023 có 100% DN&HKD đăng ký sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Từ ngày 1/4/2023, các đơn vị chủ động rà soát, lập danh sách và tổ chức triển khai tới toàn bộ DN&HKD trên địa bàn tỉnh thuộc diện triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Cục Thuế tỉnh có trách nhiệm thành lập Ban chỉ đạo, Tổ triển khai, lập kế hoạch triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền tại cơ quan thuế các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai thông tin đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức những nội dung quy định của chính sách cũng như lợi ích khi sử dụng HĐĐT, HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Đôn đốc, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi sang áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra của Tổng cục Thuế.

Tiếp tục rà soát, phân loại người nộp thuế là doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh trên địa bàn thuộc diện áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định để thông báo, hướng dẫn, đôn đốc người nộp thuế thực hiện.

Công bố đường dây nóng tại Cục Thuế và các Chi cục Thuế, nắm bắt, xử lý những vướng mắc thuộc thẩm quyền, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng cục Thuế những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình "Hóa đơn may mắn” theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, góp phần nâng cao hiệu quả của chương trình, khuyến khích người mua lấy hóa đơn trong giao dịch mua, bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền tới các tổ chức, DN&HKD nộp thuế theo phương pháp kê khai (sau đây gọi chung là người nộp thuế) trên địa bàn toàn tỉnh; tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh tiến độ thực hiện, các vướng mắc trong quá trình triển khai để chỉ đạo kịp thời nhằm hoàn thành kế hoạch theo đúng chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

UBND các huyện, thành phố  chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc phối hợp với Chi cục Thuế huyện, khu vực tăng cường tuyên truyền sâu rộng nội dung Chỉ thị này trên hệ thống Đài truyền thanh và Trang thông tin điện tử của các huyện, thành phố; vận động người nộp thuế thuộc đối tượng trên địa bàn sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền. Thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh tại địa bàn khi tổ chức triển khai áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Khuyến khích, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn khi mua hàng hóa, dịch vụ phải lấy hóa đơn, từ đó tạo thói quen tiêu dùng văn minh, mua, bán hàng hóa, dịch vụ phải có hóa đơn chứng từ hợp pháp, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng...

Đ.H (TH)

Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục