(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.


Toàn cảnh hội thảo.

Những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đến nay đã từng bước hình thành một số vùng sản xuất theo hướng hàng hóa, đặc sản có giá trị, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Diện tích gieo trồng một số cây trồng chủ lực ngày càng tăng như: diện tích cây lúa 4.800 ha, sản lượng bình quân đạt trên 27.500 tấn/năm. Cây ngô 4.000 ha, sản lượng bình quân đạt trên 19.000 tấn/năm. Cây mía 1.125 ha, sản lượng bình quân đạt trên 91.800 tấn/năm. Cây ăn quả có múi trên 1.532 ha, trong đó cây cam 275 ha, cây bưởi trên 1.100 ha, sản lượng bình quân của cây bưởi 16.500 tấn/ năm.

Hiện nay, toàn huyện có 27 tổ hợp tác, 27 HTX đang hoạt động. Trong đó có 22 HTX nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi. Tiêu biểu như HTX sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc; HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến; HTX rau củ quả Nhân Mỹ… Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp của huyện vẫn nhỏ lẻ, manh mún; tỷ trọng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao còn thấp, tạo đầu ra cho các sản phẩm còn ít...

Tại hội thảo, các đại biểu đã được đại diện một số công ty, doanh nghiệp giới thiệu về chuyển đổi số trong sản xuất, sơ chế bưởi, giới thiệu nhà máy sản xuất mạ và chuỗi liên kết lúa gạo ứng dụng công nghệ cao, phát triển du lịch truyền thống, tâm linh gắn với trải nghiệm nông nghiệp…


L.N

Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục