(HBĐT) - Chiều 25/3, Sở TN&MT phối hợp với trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2023 với chủ đề "Sống xanh" nhằm truyền tải thông điệp sống sạch, sống khoẻ, sống an lành.


Tại chương trình hoạt động ngoại khoá, các em học sinh trải qua 4 phần thi nhằm thể hiện hiểu biết, kiến thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Bằng hình thức sân khấu hoá thông qua 4 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tài năng, vận động, hoạt động ngoại khoá "Sống xanh" đã lồng ghéptuyên truyền, phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật về BVMT, ứng phó với BĐKH; giáo dục học sinh quan tâm đến vấn đề môi trường; giữ gìn, BVMT và có hành động thiết thực bảo vệ,phê phán các hành vi gây hại cho môi trường; tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện phân loại rác thải tại nguồn; cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh các kiến thức cơ bản về môi trường, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh, sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, biện pháp BVMT, ứng phó với thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan. Đồng thời, rèn luyện các kỹ năng, hành vi phát hiện vấn đề môi trường, BĐKH và ứng xử tích cực với các vấn đề BĐKH nẩy sinh; thực hiện các hành động BVMT phù hợp với độ tuổi. Phát động và thực hiện phong trào "Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và phòng chống rác thải nhựa, túi nilon” trong trường học.

Nhân dịp này, Sở TN&MT đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. 


Đinh Hòa

Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục