Sau Tết Nguyên Đán, các mạng di động đua miễn cước nội mạng để giữ chân khách hàng, còn nhà cung cấp dịch vụ Internet đồng loạt khuyến mãi nhằm mở rộng thị phần.

VNPT Hà Nội "mở màn" bằng chương trình khuyến mãi mang tên: “Xuân phát tài, Năm đại lộc” kéo dài đến hết ngày 17/03/2010. Theo đó, khách hàng lắp đặt mới ADSL trên đường điện thoại có sẵn, đăng ký gói Basic, Easy hoặc Family chỉ phải đóng 150.000 đồng cước hòa mạng sẽ được trang bị 01 modem ADSL, tặng một tháng sử dụng và 480.000 đồng cước truy nhập trong 12 tháng liên tiếp (40.000đ/tháng).

Trên địa bàn TP. HCM, từ 1/3 đến 14/4, khi đăng ký sử dụng Internet của VNPT TP.HCM, khách hàng được miễn cước hoà mạng, tặng modem, tặng cước sử dụng tuỳ theo gói cước đến hơn 4 triệu đồng với điều kiện cam kết sử dụng dịch vụ trong 2 năm.

Các khách hàng đăng ký lắp đặt ADSL của Viettel nếu không nhận modem sẽ được miễn phí hòa mạng; tặng 01 modem ADSL 2+ và đóng trước 150.000 đồng sẽ được trừ dần vào cước phát sinh hàng tháng trong 12 tháng (mỗi tháng trừ 25.000 đồng).

Viễn thông FPT miền Bắc cũng vừa kết thúc đợt khuyến mại đặc biệt giảm từ 50% đến 100% cước hoà mạng, cung cấp modem ADSL miễn phí và tặng thêm từ 8 đến 10 tháng cước sử dụng dịch vụ hàng tháng (mỗi tháng được tặng cước sử dụng trị giá 30.000 đồng) vào ngày 28/2.

Thờ ơ với khách hàng cũ?

Các chương trình khuyến mãi như miễn phí hoà mạng, tặng modem, tặng cước sử dụng tương tự như trên rõ ràng có lợi cho đối tượng khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ nhưng đây không phải là bước chuyển mới trong hoạt động chăm sóc khách hàng ADSL. Các chương trình này đã được các nhà mạng Internet áp dụng thường xuyên, liên tục trong nhiều năm nay.

Không giống với lĩnh vực viễn thông di động, nhà mạng Internet mới chỉ khuyến mãi cho khách hàng lắp đặt mới dịch vụ nhằm phát triển thuê bao, chiếm lĩnh thị trường còn khách hàng hiện có thì hiếm khi được giảm cước hay khuyến mãi.

Đến thời điểm này, chỉ duy nhất có VNPT Hà Nội áp dụng một chương trình giảm cước cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ, nhưng cũng chỉ hạn chế ở khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói còn khách hàng sử dụng dịch vụ theo lưu lượng không thuộc diện này.

Theo đó, từ 1/3 đến 30/4, khách hàng của VNPT Hà Nội đang sử dụng theo hình thức trọn gói các gói dịch vụ Easy, Family hay Extra sẽ được tăng tốc độ các gói cước hiện tại lên gói cước liền kề. Nếu sử dụng theo hình thức trọn gói các gói dịch vụ Basic, Maxi, Maxi+, Pro, Forgame, Dreaming sẽ được hưởng giá trị khuyến mại bằng 10% cước sử dụng trọn gói.

Phải chăng, chỉ đến khi thuê bao ADSL chạm ngưỡng bão hoà như trong lĩnh vực di động thì các nhà cung cấp dịch vụ Internet mới quay lại chăm sóc khách hàng hiện có?

Tính đến tháng 1/2010, toàn quốc có trên 22,47 triệu người sử dụng Internet, đạt mật độ 26,2%. Tổng số thuê bao băng rộng đạt 2,89 triệu, chiếm khoảng 3,38%. Tổng băng thông kênh kết nối quốc tế của Việt Nam đạt 96.320 Mb/s

 

                                                                                         Theo VNN

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục