Bộ Thông tin - Truyền thông chiều qua, 8-4, đã chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty An ninh mạng Bkav với tên giao dịch là BkavCA. Đây là doanh nghiệp thứ ba được Bộ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Trước đó, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm lần lượt đã được cấp giấy phép vào tháng 9 năm ngoái và tháng 3 năm nay.


Theo nội dung giấy phép, BkavCA sẽ cung cấp ba loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.


Phát biểu tại lễ cấp phép, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho rằng, việc Bkav được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ tăng thêm số lượng nhà cung cấp dịch vụ này, góp phần thúc đẩy triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số và ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử ở Việt Nam. Ông mong Kbav sẽ sớm triển khai cung cấp dịch vụ.


Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc dự án BkavCA cho rằng, với hơn 18 triệu đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân, 50 ngân hàng, nhu cầu giao dịch trực tuyến ở Việt Nam là rất lớn. Các nước xung quanh Việt Nam cũng đang phát triển thị trường này một cách rầm rộ. Ở Hàn Quốc, năm 2008, giao dịch điện tử chiếm hơn 20 tỷ trong số 70 triệu dân và 18 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Ở Singapore, trong hai năm, giao dịch thương mại chữ ký số gấp vài chục lần so với trước.


Ông Tuấn Anh cho biết, hiện nay, trong giai đoạn 1, Bkav đã đầu tư 30 tỷ đồng để phát triển dịch vụ này. Lợi thế của doanh nghiệp này là Bkav đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và là một nhà sản xuất phần mềm chống virus với lượng khách hàng lớn nên có thể cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.


                                                                               Theo ND

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục