Bộ Thông tin - Truyền thông chiều qua, 8-4, đã chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty An ninh mạng Bkav với tên giao dịch là BkavCA. Đây là doanh nghiệp thứ ba được Bộ cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Trước đó, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm lần lượt đã được cấp giấy phép vào tháng 9 năm ngoái và tháng 3 năm nay.


Theo nội dung giấy phép, BkavCA sẽ cung cấp ba loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL và Chứng thư số CodeSigning.


Phát biểu tại lễ cấp phép, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho rằng, việc Bkav được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng sẽ tăng thêm số lượng nhà cung cấp dịch vụ này, góp phần thúc đẩy triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số và ứng dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử ở Việt Nam. Ông mong Kbav sẽ sớm triển khai cung cấp dịch vụ.


Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc dự án BkavCA cho rằng, với hơn 18 triệu đối tượng nộp thuế thu nhập cá nhân, 50 ngân hàng, nhu cầu giao dịch trực tuyến ở Việt Nam là rất lớn. Các nước xung quanh Việt Nam cũng đang phát triển thị trường này một cách rầm rộ. Ở Hàn Quốc, năm 2008, giao dịch điện tử chiếm hơn 20 tỷ trong số 70 triệu dân và 18 nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Ở Singapore, trong hai năm, giao dịch thương mại chữ ký số gấp vài chục lần so với trước.


Ông Tuấn Anh cho biết, hiện nay, trong giai đoạn 1, Bkav đã đầu tư 30 tỷ đồng để phát triển dịch vụ này. Lợi thế của doanh nghiệp này là Bkav đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và là một nhà sản xuất phần mềm chống virus với lượng khách hàng lớn nên có thể cung cấp dịch vụ này cho khách hàng.


                                                                               Theo ND

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục