Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chuẩn bị triển khai chương trình đào tạo quy mô sâu, rộng dành cho hệ thống lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, với mục tiêu nâng cao năng lực CNTT của nhà quản lý.

Ngày 15/1, Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (UN-APCICT) đã ký kết hợp tác “Chương trình đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho các nhà lãnh đạo”.

Ngay sau lễ ký kết, UN-APCICT đã chuyển giao (miễn phí) đến Bộ TT&TT tài liệu chương trình, gồm 8 modules do các chuyên gia hàng đầu thế giới biên tập và soạn thảo. Mỗi modules là một phần đào tạo kỹ năng khác nhau, từ tầm chiến lược đến kiến thức cơ bản nhằm phù hợp với mọi lớp đối tượng lãnh đạo bao gồm cấp Trung ương đến cán bộ quản lý doanh nghiệp địa phương.

Được biết, các chương trình sẽ được Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT thuộc Bộ chuyển hóa sang tiếng Việt và đưa vào sử dụng trong tháng 5 tới. Dự kiến sẽ có 3 hình thức: Đào tạo tập trung (mở các khóa học với chuyên gia đứng lớp trực tiếp); Tự học (thông qua tài liệu đã in sẵn thành đĩa CD) và tiến tới học qua trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho rằng, đây là chương trình đào tạo thực sự cần thiết đối với hệ thống lãnh đạo, đặc biệt là những người quản lý trực tiếp dự án. Đối với lãnh đạo cao cấp, khóa học sẽ cung cấp tầm nhìn chiến lược và hiểu biết có tính nền tảng về CNTT- đặc biệt trong thời điểm nước ta hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT

Việt Nam là quốc gia thứ 14 được UN-APCICT chuyển giao bộ tài liệu đào tạo quan trọng này.

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục