Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Hệ thống lãnh đạo Việt Nam sẽ được nâng cao năng lực CNTT

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chuẩn bị triển khai chương trình đào tạo quy mô sâu, rộng dành cho hệ thống lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, với mục tiêu nâng cao năng lực CNTT của nhà quản lý.

Ngày 15/1, Bộ TT&TT và Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (UN-APCICT) đã ký kết hợp tác “Chương trình đào tạo kiến thức CNTT thiết yếu cho các nhà lãnh đạo”.

Ngay sau lễ ký kết, UN-APCICT đã chuyển giao (miễn phí) đến Bộ TT&TT tài liệu chương trình, gồm 8 modules do các chuyên gia hàng đầu thế giới biên tập và soạn thảo. Mỗi modules là một phần đào tạo kỹ năng khác nhau, từ tầm chiến lược đến kiến thức cơ bản nhằm phù hợp với mọi lớp đối tượng lãnh đạo bao gồm cấp Trung ương đến cán bộ quản lý doanh nghiệp địa phương.

Được biết, các chương trình sẽ được Trường Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT thuộc Bộ chuyển hóa sang tiếng Việt và đưa vào sử dụng trong tháng 5 tới. Dự kiến sẽ có 3 hình thức: Đào tạo tập trung (mở các khóa học với chuyên gia đứng lớp trực tiếp); Tự học (thông qua tài liệu đã in sẵn thành đĩa CD) và tiến tới học qua trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai cho rằng, đây là chương trình đào tạo thực sự cần thiết đối với hệ thống lãnh đạo, đặc biệt là những người quản lý trực tiếp dự án. Đối với lãnh đạo cao cấp, khóa học sẽ cung cấp tầm nhìn chiến lược và hiểu biết có tính nền tảng về CNTT- đặc biệt trong thời điểm nước ta hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về CNTT-TT

Việt Nam là quốc gia thứ 14 được UN-APCICT chuyển giao bộ tài liệu đào tạo quan trọng này.

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục