Người dân xã Pà Cò (Mai Châu) được sử dụng nguồn nước sạch do Nhà nước đầu tư.

Người dân xã Pà Cò (Mai Châu) được sử dụng nguồn nước sạch do Nhà nước đầu tư.

(HBĐT) - Với tổng kinh phí 22 tỷ đồng của Chương trình mục tiêu Quốc gia NS &VSMTNT, trong quý i - 2010, Trung tâm NSH &VSMTNT và các huyện trong tỉnh đã triển khai đầu tư xây dựng 6 công trình cấp nước tập trung tại các xã Yên Nghiệp, Văn Nghĩa (Lạc Sơn), Ngọc Mỹ (Tân Lạc) Phú lão, Phú thành, Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ) và 2 công trình vệ sinh trường học tại các huyện Lương Sơn, Đà Bắc.

 

Đồng thời, trình phê duyệt báo cáo kỹ thuật và kết quả đấu thấu công trình cấp nước sinh hoạt tại 2 xã Gia Mô (Tân Lạc), xã Tân Lập (Lạc Sơn) và chuẩn bị đầu tư  04 dự án nhà vệ sinh với tổng số 38 trường học tại 4 huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Kim Bôi có 13 trường, Lạc Thủy.

 

Với tổng số 1.050 triệu đồng nguồn vốn sự nghiệp, Trung tâm sẽ hỗ trợ cho 6 xã có công trình cấp nước tập trung bằng bơm điện; in ấn tờ rơi, tờ gấp, áp phích, tập san, tạp chí,  phối hợp mở chuyên trang, chuyên mục trên Báo Hòa Bình và Đài PT -TH phục vụ công  tác tuyên truyền; mở các lớp tập huấn về bộ chỉ số theo dõi, đánh giá về NS &VSMTNT, theo Quyết định số 51 của Bộ NN &PTNT tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

                                                                          Đức Phượng        

               

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục