Khi no đủ, người ta thích có những trải nghiệm khác thường: nghỉ ngơi trong vũ trụ. Ý tưởng xây dựng khách sạn vũ trụ đã được thai nghén từ lâu và theo các kiến trúc sư, chỉ phải đợi 2 năm nữa.

 
Việc xây dựng các khách sạn vũ trụ đang được chuẩn bị tích cực. Theo kế hoạch này, đến năm 2012, bạn có thể nghỉ ngơi 3 đêm trong vũ trụ nếu bạn có trong túi 2,7 triệu bảng Anh. Số tiền không nhỏ chút nào này bao gồm cả 8 tuần đào tạo trên một hòn đảo nhiệt đới trước khi một quần thể du lịch mang tên The Galactic Suite Space Resirt được phóng lên quỹ đạo.

Trong thời gian chu du trong vũ trụ, du khách có thể quan sát mỗi ngày mặt trời mọc 15 lần và cứ 80 phút, bạn lại vòng quanh thế giới. Bạn được mặc bộ đồ một mặt có lớp sợi nhám, với nó bạn có thể bò trên tường, thậm chí trên trần giống như người nhện.

Một kỳ nghỉ ba ngày đêm tại quần thể The Galactic Suite Space Resort phải bỏ ra 2.7 triệu bảng Anh.

Một kỳ nghỉ ba ngày đêm tại quần thể The Galactic Suite Space Resort phải bỏ ra 2,7 triệu bảng Anh.

Giám đốc điều hành của dự án này, ông Xavier Claramunt, một kỹ sư hàng không vũ trụ  nói, ngành du lịch này có tương lai rất rộng mở và một ngày nào đó sẽ trở thành chuyện rất bình thường. “Con cháu chúng ta, nghĩa là khoảng 15 năm nữa, có thể nghỉ cuối tuần trên vũ trụ”, ông nói.

Ngành du lịch vũ trụ bắt đầu hình thành với việc khởi công xây dựng một “nhà ga vũ trụ” tại New Mexico (Mỹ), cơ sở đầu tiên thuộc chủng loại này để chuẩn bị cho tương lai.

Công ty du hành vũ trụ của nhà tỷ phú Anh mang tên Virgin Galactic sẽ sử dụng nơi đây để đưa các du khách lên khoảng không gian gần quỹ đạo (suborbit) với giá là 120.000 bảng Anh cho một chuyến đi.

Công ty Galactic Suite Ltd, thành lập năm 2007 hy vọng sẽ khởi động dự án của mình với một con tàu nhỏ bay vào vũ trụ có quỹ đạo cách mặt đất 280 dặm, với tốc độ 18.640 dặm/giờ, có sức chở 4 hành khách cùng với 2 phi công. 

Giám đốc điều hành Xavier Claramunt giới thiệu nơi nghỉ dưỡng rất tráng lệ của Công ty, sẵn sàng đón khách năm 2012.
Giám đốc điều hành Xavier Claramunt giới thiệu nơi nghỉ dưỡng rất tráng lệ của Công ty, sẵn sàng đón khách năm 2012.

Khách sẽ nghỉ ở Khách sạn vũ trụ một ngày rưỡi, giống như lên nghỉ ở trên đỉnh núi, nhưng không có các tiếp tân chào đón và lo liệu cho mọi chuyện mà phải tự phục vụ, nhiều người còn thích chuyện này để chứng tỏ bản lĩnh sống tự lập của mình. 

“Khi du khách bước vào tên lửa, họ bắt đầu coi là ngày đầu tiên của chuyến phiêu lưu, kéo dài 3 ngày, Chúng tôi tạo cho du khách niềm tin rằng dù không có mặt người của chúng tôi, họ cũng  không hề bị bỏ rơi. Sau 3 ngày hoàn toàn tự do đó, du khách lại lên tàu vận tải và trở về Trái đất”.

Hiện nay đã có trên 200 người tỏ ra quan tâm đến việc bước lên những khách sạn bay độc đáo này và ít nhất có 43 người đã đặt chỗ trước.

Con số tương tự đối với Công ty Virgin Galactic là 300 người đã trả tiền mua vé, nhưng khác với Branson, Công ty Galactic Suite cho biết họ sẽ sử dụng các tên lửa Nga để vận chuyển các du khách của mình lên vũ trụ từ một sân bay riêng, xây dựng trên một hòn đảo ở Caribê.

Ông Claramunt cũng tuyên bố đã có một nhà tỷ phú (giấu tên) tài trợ cho dự án của ông 1,8 tỉ bảng Anh.

                                                                                          Theo Vnn

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục