Khi no đủ, người ta thích có những trải nghiệm khác thường: nghỉ ngơi trong vũ trụ. Ý tưởng xây dựng khách sạn vũ trụ đã được thai nghén từ lâu và theo các kiến trúc sư, chỉ phải đợi 2 năm nữa.

 
Việc xây dựng các khách sạn vũ trụ đang được chuẩn bị tích cực. Theo kế hoạch này, đến năm 2012, bạn có thể nghỉ ngơi 3 đêm trong vũ trụ nếu bạn có trong túi 2,7 triệu bảng Anh. Số tiền không nhỏ chút nào này bao gồm cả 8 tuần đào tạo trên một hòn đảo nhiệt đới trước khi một quần thể du lịch mang tên The Galactic Suite Space Resirt được phóng lên quỹ đạo.

Trong thời gian chu du trong vũ trụ, du khách có thể quan sát mỗi ngày mặt trời mọc 15 lần và cứ 80 phút, bạn lại vòng quanh thế giới. Bạn được mặc bộ đồ một mặt có lớp sợi nhám, với nó bạn có thể bò trên tường, thậm chí trên trần giống như người nhện.

Một kỳ nghỉ ba ngày đêm tại quần thể The Galactic Suite Space Resort phải bỏ ra 2.7 triệu bảng Anh.

Một kỳ nghỉ ba ngày đêm tại quần thể The Galactic Suite Space Resort phải bỏ ra 2,7 triệu bảng Anh.

Giám đốc điều hành của dự án này, ông Xavier Claramunt, một kỹ sư hàng không vũ trụ  nói, ngành du lịch này có tương lai rất rộng mở và một ngày nào đó sẽ trở thành chuyện rất bình thường. “Con cháu chúng ta, nghĩa là khoảng 15 năm nữa, có thể nghỉ cuối tuần trên vũ trụ”, ông nói.

Ngành du lịch vũ trụ bắt đầu hình thành với việc khởi công xây dựng một “nhà ga vũ trụ” tại New Mexico (Mỹ), cơ sở đầu tiên thuộc chủng loại này để chuẩn bị cho tương lai.

Công ty du hành vũ trụ của nhà tỷ phú Anh mang tên Virgin Galactic sẽ sử dụng nơi đây để đưa các du khách lên khoảng không gian gần quỹ đạo (suborbit) với giá là 120.000 bảng Anh cho một chuyến đi.

Công ty Galactic Suite Ltd, thành lập năm 2007 hy vọng sẽ khởi động dự án của mình với một con tàu nhỏ bay vào vũ trụ có quỹ đạo cách mặt đất 280 dặm, với tốc độ 18.640 dặm/giờ, có sức chở 4 hành khách cùng với 2 phi công. 

Giám đốc điều hành Xavier Claramunt giới thiệu nơi nghỉ dưỡng rất tráng lệ của Công ty, sẵn sàng đón khách năm 2012.
Giám đốc điều hành Xavier Claramunt giới thiệu nơi nghỉ dưỡng rất tráng lệ của Công ty, sẵn sàng đón khách năm 2012.

Khách sẽ nghỉ ở Khách sạn vũ trụ một ngày rưỡi, giống như lên nghỉ ở trên đỉnh núi, nhưng không có các tiếp tân chào đón và lo liệu cho mọi chuyện mà phải tự phục vụ, nhiều người còn thích chuyện này để chứng tỏ bản lĩnh sống tự lập của mình. 

“Khi du khách bước vào tên lửa, họ bắt đầu coi là ngày đầu tiên của chuyến phiêu lưu, kéo dài 3 ngày, Chúng tôi tạo cho du khách niềm tin rằng dù không có mặt người của chúng tôi, họ cũng  không hề bị bỏ rơi. Sau 3 ngày hoàn toàn tự do đó, du khách lại lên tàu vận tải và trở về Trái đất”.

Hiện nay đã có trên 200 người tỏ ra quan tâm đến việc bước lên những khách sạn bay độc đáo này và ít nhất có 43 người đã đặt chỗ trước.

Con số tương tự đối với Công ty Virgin Galactic là 300 người đã trả tiền mua vé, nhưng khác với Branson, Công ty Galactic Suite cho biết họ sẽ sử dụng các tên lửa Nga để vận chuyển các du khách của mình lên vũ trụ từ một sân bay riêng, xây dựng trên một hòn đảo ở Caribê.

Ông Claramunt cũng tuyên bố đã có một nhà tỷ phú (giấu tên) tài trợ cho dự án của ông 1,8 tỉ bảng Anh.

                                                                                          Theo Vnn

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục