Vietnamobile đang dần chiếm lĩnh thị trường bằng gói sim

Vietnamobile đang dần chiếm lĩnh thị trường bằng gói sim "Siêu giá trị".

Có thể nói chưa bao giờ người sử dụng di động tại Việt Nam lại được “cưng chiều” như trong thời điểm này. Ngập trong một rừng khuyến mại của các “đại gia” MobiFone, Viettel, Vinaphone với hàng loạt “chiêu” mời gọi hấp dẫn, các “ thượng đế” tha hồ cân nhắc, lựa chọn. Không chịu kém cạnh, các mạng mới và mạng nhỏ đồng loạt tung ra những chương trình “gây sốc” để lôi kéo khách hàng.

“Chú gà con Beeline” mở màn bằng gói cước Big & Kool, vẫn chưa đủ, “tân binh” này còn cho các thượng đế của mình nhắn tin nội mạng thỏa thích với gói Zero SMS.

Sfone cũng ra sức đưa ra các dịch vụ tiện ích để giành lấy khách hàng.

Mới đây, Vietnamobile còn tung ra “Sim Siêu giá trị” nhân dịp tân binh này tròn 1 năm tuổi. Thông thường khuyến mại chủ yếu dành cho nội mạng, nhà mạng này dành đến 180 nghìn đồng trong tổng số 200 nghìn đồng khuyến mại cho các cuộc gọi ngoại mạng.

Với “Sim Siêu giá trị”, chỉ cần 25.000 đồng mua bộ hòa mạng mới, khách hàng sẽ được nhận ngay 50.000 đồng vào tài khoản và được tặng tiếp 150.000 đồng dành cho ngoại mạng chia đều trong 6 lần nạp thẻ tiếp theo (tối thiểu 50.000 đồng) trước ngày 31/12/2010. Chương trình  áp dụng cho các thuê bao hòa mạng mới từ ngày 5/4 đến ngày 31/5/2010.

Một chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông cho rằng Vietnamobile đang khai mào cho một trào lưu khuyến mại mới. Trong khi đa số các mạng di động khác chỉ chăm chăm đẩy mạnh khuyến mại nội mạng nhằm phát triển thêm thuê bao thì Vietnamobile lại “hào phóng” khuyến khích khách hàng của mình kết nối với các mạng khác.

Khởi đầu là chương trình “Vòng tay bè bạn” mà nhà mạng này tung ra đầu tháng 2 với giá cước liên mạng hấp dẫn: 990đ/phút. Không dừng lại ở đó, “Sim Siêu Giá trị” của Vietnamobile có khuyến mại ngoại mạng rất lớn, trong tổng số 200.000đ khuyến mại chỉ có 20.000đ dành cho nội mạng còn lại 180.000đ hoàn toàn dành cho ngoại mạng.

Một năm trước, khi Vietnamobile xuất hiện, không ít người đã đặt câu hỏi liệu mạng di động này có thể phát triển được trong một thị trường đã quá cạnh tranh và đang đi vào giai đoạn bão hòa? Chỉ 4 tháng sau, tân binh Beeline với màu đen vàng đặc trưng xuất hiện nâng con số nhà mạng lên thành 7 càng làm nhiều người tin rằng Vietnamobile sẽ càng khó khăn khi thị phần nhỏ còn lại sẽ tiếp tục bị phân chia.

Không ồn ào, không khuấy động thị trường bằng việc quảng bá những con số thuê bao hoành tráng trong suốt thời gian đầu, Vietnamobile âm thầm tung ra các gói cước độc đáo, những chương trình khuyến mại khiến nhiều người khá bất ngờ.

Ông Nguyễn Xuân Quân, Phó Tổng Điều hành Vietnamobile cho biết, sau thời điểm gần 1 năm Vietnamobile đi vào hoạt động: “Sóng Vietnamobile đang được phủ ngày càng rộng khắp trên 63 tỉnh thành, cùng với các gói cước sáng tạo, các dịch vụ gia tăng ưu việt. Hơn thế nữa, số lượng người sử dụng mạng Vietnamobile thường xuyên đã tăng lên hàng triệu thuê bao”.

Thị trường viễn thông di động Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển nhanh chóng và kéo theo đó là sự canh tranh vô cùng khốc liệt. Thị trường di động Việt Nam vẫn và sẽ tiếp tục chứng kiến những cuộc bứt phá của các nhà mạng mới trong cuộc chiến giành thị phần và các nhà mạng “ gạo cội” trong cuộc chiến giữ thị phần.

Cạnh tranh mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng và đặt ra những thách thức cho các nhà mạng không ngừng nỗ lực để giữ “miếng bánh” của mình. Mặt khác, đó là cơ hội cho các mạng mới có chiến lược đúng đắn để có thể vươn lên chiếm lĩnh thị trường.

                                                                                           Theo Vnn

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục