Nhiều kênh yêu thích trên truyền hình cáp cứ dần bị rơi rụng.

Nhiều kênh yêu thích trên truyền hình cáp cứ dần bị rơi rụng.

Trước thềm sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh - World Cup 2010 tại Nam Phi, nhiều mạng truyền hình trả tiền (THTT) đang ra sức khuyến mãi giành thị phần. Tuy nhiên, bên cạnh của "cho" thông qua khuyến mãi, khách hàng vẫn bị "rút ruột" chương trình.

Vừa được khuyến mãi, vừa bị “rút ruột”

Truyền hình cáp (THC) SCTV có dịch vụ “hai trong một”, gồm dịch vụ THC và dịch vụ Internet SCTVnet. SCTV đang khuyến mãi lớn đến hết ngày 30/6 nhằm thu hút khách hàng dùng Internet nói riêng và thuê bao THC nói chung. Khách hàng thuê bao mới dịch vụ SCTVnet được tặng miễn phí modem, router; trường hợp không nhận thiết bị cho mượn thì khách hàng được tặng cước sử dụng có thể lên đến 30 tháng, với gói cước lớn nhất (gói Advanced) lên đến 220.000đ/tháng, tại TPHCM.

Khuyến mãi là vậy, nhưng dịch vụ chính của SCTV là THC thì ngày càng làm khách hàng không hài lòng. Mới nhất, kênh HTV2 chuyên về thể thao trên SCTV lại bị rơi rụng, như số phận trước đó của các kênh chương trình S3 (chuyên về thể thao quốc tế, thường tường thuật trực tiếp các trận đấu bóng đá quốc tế của Anh, Tây Ban Nha...), hay kênh nổi tiếng về tài chính Bloomberg.
 
Chị L.T - một khách hàng của HTVC ở quận Bình Thạnh (TPHCM) cũng cho biết, chị thường xem kênh tiếng Nga, nhưng vào dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng phátxít vừa qua, chị không thể theo dõi vì kênh này cũng đã bị cắt trước đó. Hầu hết sự thay đổi, xáo trộn kênh chương trình của nhà đài đều không thông báo cho khách hàng. Trong khi đó, các kênh thay thế, như trường hợp kênh Bóng đá TV xuất hiện sau khi kênh S3 bị rơi rụng, thì chất lượng hình ảnh rất kém, mờ nhòe khó xem.  

Khách hàng bị “móc túi”

Cần nói rằng, cả SCTV và HTVC là hai mạng THC hàng đầu chiếm thị phần lớn tại phía nam, và cùng với VSTV là ba mạng THC lớn nhất VN hiện nay, thường được xưng tụng là “đại gia” trong làng THTT tại VN hiện nay. Tuy nhiên, giữa danh xưng và những lời quảng cáo với thực tế về chất lượng các kênh chương trình cho thấy thực trạng đáng buồn trong kinh doanh của các mạng THTT tại VN hiện nay.
 
Cam kết với khách hàng hầu như không được tôn trọng và có thể phá bỏ bất cứ lúc nào. Thực tế chính là các kênh bị rút bị cắt đều nằm trong số kênh được yêu thích, trong khi các kênh được “đôn” lên khá nhiều hiện nay chính là các kênh nhạc nhẽo cho teen, hoặc kênh thể thao, bóng đá thì chất lượng hình ảnh không bảo đảm.

Điều đáng nói là, sự thiếu tôn trọng cam kết của các nhà mạng lại càng ngày càng dày trong bối cảnh họ đều đã lớn mạnh, đồng thời cước thuê bao thì không ngừng tăng (đơn cử việc tăng cước lên đến 50% (gói 44.000đ/tháng lên 66.000đ/tháng) của SCTV và HTVC vào nửa cuối năm 2009), mà không hề mang tới thêm các tiện ích gì cho khách hàng.

Trước World Cup, một số nhà đài đua nhau làm các chương trình hướng đến ngày hội bóng đá hành tinh này, song chưa bù đắp được tình trạng số kênh chương trình bị rút ruột. Mới đây, VTC công bố sẽ phát 100 kênh chương trình từ ngày 1.6, trong đó tăng đều cả số kênh SD và HD. Thế nhưng lâu nay, số kênh chương trình của VTC cũng đã từng có nhiều xáo trộn và rơi rụng, khiến khách hàng phàn nàn.
 
Khách hàng thuê bao dịch vụ  truyền hình số vệ tinh của VTC còn phản ánh (và cũng được nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.1530 của VTC xác nhận), mỗi khi nhà đài này ra mẫu đầu thu mới, khách hàng phải tốn thêm tiền để trang bị, chứ không được đổi đầu cũ lấy đầu mới như một số mạng khác đang thực hiện. Mua mới mỗi đầu thu, giá cũng hàng triệu đồng.

                                                                               Theo Báo Laodong

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục