Một xét nghiệm đơn giản có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong chẩn đoán tự kỷ sẽ xuất hiện chỉ trong vòng 3 năm nữa.

 

Bộ kít này sẽ xử dụng vài giọt máu để xác định xem liệu trẻ có mắc bệnh tự kỷ hay không, và mức độ phát triển để có hướng điều trị sớm hơn.

 

 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oxford tin rằng nó sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi trong các trung tâm y tế vào năm 2013 tới.

 

Ảnh minh họa

 

Trong nghiên cứu lớn này, 120 nhà khoa học và bác sĩ từ 50 trường đại học trên khắp thế giới đã so sánh ADN của hơn 1.000 trẻ em bị bệnh tự kỷ và cha mẹ của các em với gen di truyền của hơn 1.300 người khác. Họ thấy, ở bệnh nhân tự kỷ, phần lớn ADN có thể tự nhân đôi hoặc bị tẩy xóa làm hư hại gen và gián đoạn các hoạt động của gen.

 

Một số các gen bị hư hỏng là chìa khóa cho sự phát triển của não bộ và khả năng truyền dẫn thông tin.

 

Tại  Anh, bệnh tự kỷ và các bệnh liên quan đến hội chứng Asperger ở trẻ em hiện đang chiếm tỉ lệ 1/100, cao gấp 10 lần so với 30 năm trước đây.

 

Nghiên cứu mới này, là một bước đột phá giúp các nhà khoa học có thể nghiên cứu để tìm ra một loại thuốc đặc trị và tạo ra bộ test thử máu. Các chuyên gia hy vọng, nghiên cứu mới này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho hàng triệu gia có con em đang phải đấu tranh với chứng bệnh này.

 

Nhà nghiên cứu Canada, Tiến sĩ Stephen Scherer cho biết: “Các kết quả sẽ tạo ra một bước nhảy vọt giúp các nhà khoa học có thể hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ”.

 

 

                                                                     Theo VietNamnet

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục