Một xét nghiệm đơn giản có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong chẩn đoán tự kỷ sẽ xuất hiện chỉ trong vòng 3 năm nữa.

 

Bộ kít này sẽ xử dụng vài giọt máu để xác định xem liệu trẻ có mắc bệnh tự kỷ hay không, và mức độ phát triển để có hướng điều trị sớm hơn.

 

 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oxford tin rằng nó sẽ được đưa vào thử nghiệm rộng rãi trong các trung tâm y tế vào năm 2013 tới.

 

Ảnh minh họa

 

Trong nghiên cứu lớn này, 120 nhà khoa học và bác sĩ từ 50 trường đại học trên khắp thế giới đã so sánh ADN của hơn 1.000 trẻ em bị bệnh tự kỷ và cha mẹ của các em với gen di truyền của hơn 1.300 người khác. Họ thấy, ở bệnh nhân tự kỷ, phần lớn ADN có thể tự nhân đôi hoặc bị tẩy xóa làm hư hại gen và gián đoạn các hoạt động của gen.

 

Một số các gen bị hư hỏng là chìa khóa cho sự phát triển của não bộ và khả năng truyền dẫn thông tin.

 

Tại  Anh, bệnh tự kỷ và các bệnh liên quan đến hội chứng Asperger ở trẻ em hiện đang chiếm tỉ lệ 1/100, cao gấp 10 lần so với 30 năm trước đây.

 

Nghiên cứu mới này, là một bước đột phá giúp các nhà khoa học có thể nghiên cứu để tìm ra một loại thuốc đặc trị và tạo ra bộ test thử máu. Các chuyên gia hy vọng, nghiên cứu mới này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho hàng triệu gia có con em đang phải đấu tranh với chứng bệnh này.

 

Nhà nghiên cứu Canada, Tiến sĩ Stephen Scherer cho biết: “Các kết quả sẽ tạo ra một bước nhảy vọt giúp các nhà khoa học có thể hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ”.

 

 

                                                                     Theo VietNamnet

Các tin khác


Đảm bảo cấp điện trong mùa mưa bão

(HBĐT) - Trong mùa mưa bão, những sự cố về điện rất dễ xảy ra, gây gián đoạn cung cấp điện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện. Thời gian qua, Điện lực thành phố Hòa Bình đã triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, kịp thời khắc phục khi xảy ra sự cố mất điện.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Chiều 28/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Lạc Thủy. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Mực nước lũ trên sông Bôi đang xuống chậm

(HBĐT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, do mưa lớn, mực nước trên sông Bôi tại trạm Hưng Thi (Lạc Thủy) đã đạt đỉnh là 1.380 cm lúc 14 giờ ngày 28/9/2023. Lúc 15 giờ ngày 28/9 là 1.376 cm, cao hơn báo động III là 73 cm.

Huyện Cao Phong: Mưa lũ làm một người tử vong

(HBĐT) - Hồi 15h20' ngày 28/9, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bùi Văn T, sinh ngày 10/11/1982, trú tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong, huyện Cao Phong. Trước đó, hồi 15h ngày 27/9, anh T đi ra suối Bưng và bị nước lũ cuốn mất tích. Nhận được thông tin, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cao Phong đã tổ chức lực lượng cùng cán bộ UBND xã Thu Phong, xã Bắc Phong và thị trấn Cao Phong đi dọc suối Bưng tìm kiếm.

Huyện Yên Thủy: Hơn 440 ha lúa bị ngập úng do mưa lớn

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện Yên Thủy, từ ngày 26 đến 14h ngày 28/9, trên địa bàn huyện xảy ra các đợt mưa to đến rất to liên tục, tổng lượng mưa đo được ở trạm đo mưa xã Lạc Lương đạt 290 mm, trạm đo mưa xã Đoàn Kết 160 mm, trạm đo mưa xã Yên Trị 279,2 mm. Mưa lớn liên tục trong 3 ngày đã gây ngập lụt hầu hết diện tích cây trồng, ngập úng, sạt lở một số nhà dân, tuyến đường trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi: Thiệt hại do mưa lũ gần 6 tỷ đồng

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ đêm ngày 25 - 28/9, trên địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to đến rất to kéo dài. Lượng mưa trung bình 210 mm, gây thiệt hại về tài sản của người dân và công trình hạ tầng giao thông. Trong đó có 4 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở phải di dời, 85 ha lúa và cây màu bị ngập, 7 điểm đường sạt lở chia cắt giao thông... Thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục