Ngày 9.6, công ty viễn thông điện lực (EVN Telecom) chính thức đưa mạng 3G vào sử dụng. Như vậy EVN Telecom là nhà mạng thứ 4 cung cấp dịch vụ 3G ra thị trường và thực hiện đúng cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Đại diện EVN Telecom cho biết khác với các nhà mạng đi trước EVN Telecom là nhà mạng duy nhất đầu tư mới toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng 3G. Nguyên nhân sâu xa của việc này là trước đó EVN Telecom là nhà mạng sử dụng công nghệ CDMA tần số 450Mhz. Tuy nhiên, việc đầu tư mới sẽ giúp EVN Telecom không gặp tình trạng “nuốt sóng” như báo chí đã đề cập. Như vậy, EVN Telecom là nhà mạng duy nhất trên thị trường viễn thông duy trì cùng lúc dịch vụ sử dụng 2 cộng nghệ khác nhau 3G và CDMA.

EVN Telecom và Hanoi Telecom là liên doanh thi tuyển 3G và cùng được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ 3G. Hai bên sẽ ưu tiên sử dụng hạ tầng cơ sở của nhau để xây dựng mạng lưới. Mặc dù Hà Nội Telecom chưa triển khai đầu tư mạng 3G nhưng EVN đã chủ động đầu tư sớm đưa 3G vào khai thác.

Hiên nay EVN Telecom đã phủ sóng 3G tới 46% dân số với giai đoạn một là triển khai xong 2500 trạm BTS 3G. Kế hoạch của EVN Telecom từ nay đến cuối năm số trạm BTS 3G sẽ tăng lên gấp 3 tương đương 7.500 trạm để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho mọi khác hàng.

Nhân dịp này, EVN Telecom cũng chính thức ký kết với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số trên nền 3G.

                                                                                Theo Báo Laodong

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục