Cán bộ viện Vác-xin Nha Trang nghiên cứu sản xuất Vác-xin phòng cúm A/H1N1

Cán bộ viện Vác-xin Nha Trang nghiên cứu sản xuất Vác-xin phòng cúm A/H1N1

Hệ thống gọi trực bệnh viện Khoa Công nghệ thông tin (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) đã thiết kế hoàn chỉnh hệ thống gọi trực bệnh viện (BVNVC). Hệ thống là một giải pháp hoàn thiện, đồng bộ từ phần thiết bị đến phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu. Hệ thống cho phép nhận và cảnh báo cho bác sĩ, y tá trong kíp trực khi có báo hiệu gọi cấp cứu của người bệnh. Hệ thống cho phép quản lý các thông tin về bác sĩ, về các khoa, phòng, giường bệnh và có khả năng lập các báo cáo về nhật ký cuộc gọi và danh mục và báo cáo quản trị với thời gian bất kỳ.

 

Hệ thống giúp kết nối các y tá, bác sĩ và người bệnh trong một khoa, một bệnh viện, làm giảm sức lao động, đồng thời tăng hiệu quả trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh. Ưu điểm của hệ thống là được thiết kế sử dụng công nghệ và linh kiện có sẵn trong nước, do vậy, thuận tiện cho việc bảo hành, giá thành có tính cạnh tranh.

Máy điêu khắc bằng la-de


Trung tâm công nghệ La-de, Viện Ứng dụng công nghệ đã thiết kế hoàn chỉnh loại máy điêu khắc la-de. Máy có thể khắc ảnh, lô-gô, chữ, hình bất kỳ trên vật liệu bất kỳ. Máy có thể cắt vật liệu phi kim loại như: gỗ, vải, da, cao-su, mi-ka..., khắc chìm, nổi, đảo, đường bao. Lĩnh vực áp dụng: Thủ công mỹ nghệ, khảm trai, da giày, may mặc, khắc dấu, quà tặng lưu niệm. Máy có cấu hình tùy chọn, quét bằng tia bàn tọa độ, bằng hệ gương GLVO. Phần mềm của máy bằng tiếng Việt, sử dụng thuận tiện. Máy đạt tiêu chuẩn Việt Nam. Trung tâm nhận chuyển giao máy cho các đơn vị có nhu cầu bao gồm cả đào tạo.


Máy lọc nước RO


Công ty trách nhiệm hữu hạn Mega đã chế tạo loại máy lọc nước RO. Nguồn nước khi qua hệ thống xử lý sơ bộ để loại bỏ bớt cặn, kết tủa chứa trong nước, nhưng không thể loại bỏ được các tạp chất muối hòa tan. Ðể đáp ứng việc cung cấp nước sạch cho một số lĩnh vực sản xuất thực phẩm, máy đóng chai, giải khát, nước dùng để pha hóa chất dược phẩm, mỹ phẩm, bánh kẹp, lọc nước mặn thành nước ngọt... nước cần phải lọc qua hệ thống thẩm thấu ngược (RO). Hệ thống RO có thể loại bỏ 98% các muối tan trong nước, tạo ra sản phẩm có độ tinh khiết rất cao. Máy có kết cấu bằng i-nốc, bơm cao áp, màng lọc, đồng hồ áp suất thẩm thấu, rơ-le bảo vệ, tủ điều khiển tự động PLC. Công ty nhận chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng máy. 
 
 
 
                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Xử lý nhanh sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt

(HBĐT) - Thời tiết đang diễn biến phức tạp, khó lường, cơ quan khí tượng cảnh báo lũ quét, trượt sạt tại nhiều khu vực như Đà Bắc, Mai Châu, Lương Sơn, Tân Lạc, Cao Phong, TP Hoà Bình… nguy cơ cao xảy ra trượt sạt, ngập úng, ách tắc giao thông.

Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục