Dưới sự trợ giúp của Chính phủ Mỹ, nhóm các nhà khoa học vừa nghiên cứu loại thuốc BDNF có thể giúp con người quên đi đau khổ.

Uống thuốc sẽ giúp con người quên đi mọi ưu phiền?
Loại thuốc này sẽ giúp con người quên đi mọi ưu phiền?

Trong tương lai con người chỉ cần sử dụng loại thuốc này là có thể tiêu tan mọi đau buồn do thất tình hoặc khủng hoảng do tai nạn khi hồi tưởng lại.

Được biết, tác dụng của thuốc BDNF không phải là xóa bỏ trí nhớ mà là xóa bỏ cảm giác đau khổ do ký ức gợi lại.

Ví dụ một người may mắn sống sót sau một tai nạn xe hơi, khi uống thuốc BDNF không nhằm mục đích là quên đi quá trình tai nạn mà chỉ là giúp người đó không còn cảm giác khủng hoảng hoặc cô đơn khi nhớ lại sự kiện thảm khốc đó.

Thuốc BDNF là một dạng thuốc do đại não tiết ra tự nhiên, có thể phát huy tác dụng điều tiết đau khổ và khủng hoảng, việc thiếu thuốc BDNF sẽ khiến con người gặp khủng hoảng hoặc áp lực đè nặng sau khi bị chấn thương hoặc gặp đau khổ.

Sử dụng thuốc BDNF có thể giúp đại não liên tục viết lại ký ức đau khổ, đồng thời trong quá trình viết lại này sẽ xây dựng sự tự tin và cảm giác an toàn.

Trước mắt, thuốc BDNF đã được thí nghiệm thành công trên chuột. Bước tiếp theo các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu các loại thuốc điều trị chứng khủng hoảng, chứng lo âu và bệnh nghiện với thành phần chủ yếu là thuốc BDNF.

                                                                        Theo Vietnam+

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục