Hôm qua, cộng đồng Internet lại một lần nữa xôn xao bởi việc xuất hiện hình thức lừa đảo hack thẻ nạp tiền điện thoại được quảng cáo trên mạng Yahoo và các mạng xã hội.

 

Bằng lời dẫn dụ "Hack hệ thống nạp tiền thẻ cào, nạp 1 được 4", đám lừa đảo mạng đã dùng thủ đoạn lừa đảo nạp thẻ để giăng bẫy các cư dân mạng ngây thơ. Với địa chỉ website http://www.hackcard-dt.no1.vn/, người dùng sẽ được trỏ đến một giao diện mà qua đó có tỷ lệ quy đổi thẻ nạp khá hấp dẫn. Chỉ với 50.000 VNĐ thẻ nạp, người dùng có thể được hồi trả tới 200.000 VNĐ, tức là gấp 4 lần giá trị ban đầu mà không cần phải tham gia bất kỳ chương trình khuyến mại nào của nhà mạng.

Giao diện website quy đổi lừa đảo của bọn tội phạm.

Qua trao đổi với đại diện các nhà mạng, tại thời điểm này theo quy chế mới về khuyến mại của Bộ TT&TT, tuyệt đối không nhà mạng nào áp dụng hình thức nhân giá trị thẻ tới 400% như Website trên nêu ra, và điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là một dạng lừa đảo.

Điều tra cho thấy, đám "lưu manh Internet" này sử dụng dịch vụ subdomain miễn phí do địa chỉ no1.vn cung cấp. Dựa vào đó, chúng đã thêm đăng ký miền con hackcard-dt vào trước tên miền .vn này để tạo uy tín, từ đó lừa đảo người dùng.

Điều đáng nói là, kẻ lừa đảo đã sử dụng danh sách nick Yahoo Messenger ăn cắp được hoặc tại các diễn đàn hacker, nơi phân phối hàng loạt nick người sử dụng một cách trái phép. Sau đó, bằng các thủ thuật lừa đảo đánh vào lòng tham, chúng đã lừa người dùng gửi mã thẻ gốc cho chúng với lời hứa "nhân 4" rồi sau đó cao chạy xa bay. Để tạo niềm tin, chúng không ngần ngại "quảng cáo" rằng đây là đường link do "người nhà" làm việc tại các công ty viễn thông di động làm ra để "kiếm tiền chui", từ đó lừa lọc các khách hàng ngây thơ.

PV VietNamNet đã gửi thư liên hệ tới quản trị website No1.vn để xác minh subdomain này, từ đó ngăn chặn hành vi lừa đảo của các đối tượng tội phạm, tuy nhiên vẫn chưa có phản hồi. Do đó, trong thời gian tới người dùng cần cảnh giác cao độ với loại hình lừa đảo mới này, nhất là khi chúng có thể thâm nhập vào các mạng xã hội như Facebook, Opera để quảng cáo lừa đảo hoặc dùng các ID Yahoo ăn trộm được để lừa bạn bè trong danh sách.

                                                                                          Theo Vnn

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục