Còn rất nhiều SIM khuyến mại

Còn rất nhiều SIM khuyến mại "khủng" đã kích hoạt có tài khoản gấp 3-4 lần.

Quy định "siết" khuyến mại di động đã có hiệu lực từ 1/7, nhưng đến nay, hầu hết các cửa hàng bán SIM, thẻ vẫn công khai treo biển bán SIM khuyến mại "khủng" đã kích hoạt với giá trị tài khoản gấp 3-4 lần giá bán.

Còn 20 triệu bộ kit cũ trên thị trường?

Theo quy định mới nhất của Bộ TT&TT, kể từ 1/7, các mạng di động sẽ không được khuyến mãi quá 50%.

Tuy nhiên đến chiều 16/7, trên đường Kim Mã - “phố” buôn bán SIM thẻ ở Hà Nội, các cửa hàng SIM thẻ vẫn tấp nập người mua, kẻ bán. Biển quảng cáo SIM khuyến mại tài khoản "khủng": SIM 32.000 đồng tài khoản 110.000 đồng; SIM 50.000 đồng tài khoản 200.000 đồng... vẫn không thay đổi.

Theo một nguồn tin từ Viettel, trên thị trường còn khoảng 20 triệu bộ kit cũ của các mạng. Cũng theo nguồn tin này khoảng 2 tháng nữa số kit này mới có khả năng được tiêu thụ hết .

"Bình luận" về con số này, đại diện một mạng di động chiếm thị phần khống chế cho rằng, con số trên là quá lớn và có thể trên thị trường chỉ còn khoảng 10 đến 15 triệu bộ kit cũ… là cùng.

Từ 1/7, việc SIM mới (siết khuyến mãi) với mệnh giá 50.000 đồng có 80.000 đồng trong tài khoản bán chậm sẽ nhất thời có ảnh hưởng đến doanh thu và kế hoạch phát triển thuê bao của nhà mạng. Tuy nhiên, theo đại diện VinaPhone, chỉ mất khoảng một tháng nữa, số SIM cũ đã kích hoạt sẽ hết và SIM “mới” sẽ được tiệu thụ bình thường.

Chưa có "hồi kết" cho SIM "khủng"

Một chủ đại lý SIM thẻ trên đường Trần Cung, khu vực Cổ Nhuế cho biết: hiện nay chỉ có Viettel làm "chặt" nhất thời hạn sử dụng các gói cước, hầu hết các gói cước chỉ có thời hạn 45 ngày. Nếu SIM nào kích hoạt muộn nhất là trước tháng 7 thì còn có thể bán được trong 45 ngày nữa nên có thể số SIM khủng này của Viettel sẽ hết sớm.

Còn VinaPhone và MobiFone có gói 365 ngày sử dụng thì những SIM này có "tuổi thọ" lâu hơn. Vì thế không thể biết khi nào trên thị trường sẽ hết những SIM đã kích hoạt có tài khoản gấp 3-4 lần này.

Khi được hỏi về SIM mới bị siết khuyến mãi, chủ đại lý này thản nhiên: nhập về làm gì, bán cho ai mà nhập. "Tôi chả biết khi nào hết SIM khủng. Chỉ có điều khi nào hết SIM khủng thì người dùng phải mua SIM mới tài khoản ít hơn hoặc chỉ dùng thẻ nếu nhà mạng khuyến mãi 100%".

Một đại lý sim ở Thanh Trì cho biết: với những đại lý “liều”, bỏ ra vài chục tỷ đồng “ôm” SIM VinaPhone hồi tháng 6 vừa qua thì hàng năm nữa họ không cần bán SIM “mới” mà vẫn có hàng.

Theo đại lý này, việc các nhà mạng không bán được SIM mới siết khuyến mãi trong vài tháng tới không ảnh hưởng tới doanh thu bởi trước đây họ đã ồ ạt tung ra quá nhiều SIM, thậm chí gấp hàng chục lần bình thường thì thời điểm này, dù không bán được SIM “mới”, tốc độ phát triển có giảm đi 2 phần thì nhà mạng vẫn phát triển gấp... 3.

Toàn bộ SIM “khủng” đang tồn tại trên thị trường là SIM đã kích hoạt trước. Việc lưu thông trên thị trường những SIM đã được kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước là vi phạm quy định thì đã rõ. Thế nhưng đã 2 năm qua kể từ khi thực hiện các quy định về quản lý thuê bao trả trước, các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái nào mạnh mẽ để những giải quyết triệt để hiện tượng này.

                                                                                            Theo Vnn

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục