(HBĐT) - Ngày 22/7/2010, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh có công điện khẩn số 37/CĐ-BCH về cơn bão số 2. Nội dung chính như sau:

 

Theo dự báo của Trung tâm DBKTTV quốc gia, ngày 19/7/2010, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão CHANTHU (bão số 2). Hồi 13h ngày 21/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,7 độ vĩ bắc, 112,9 độ kinh đông cách đảo Hải Nam khoảng 250 km về phía đông đông nam. Đây là cơn bão có diễn biến rất phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10; giật trên cấp 11, cấp 12, có tốc độ di chuyển nhanh, sức gió mạnh có khả năng gây mưa to đến rất to ở các tỉnh Bắc Bộ.

 

Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy PCLB & TKCN các huyện, TPHB; Ban chỉ huy PCLB & TKCN các Sở NN&PTNT; Ban chỉ huy PCLB & TKCN Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Công ty Điện lực Hòa Bình, Công ty khai tác CTTL; Đài PT-TH tỉnh, Báo Hòa Bình.

 

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung của Công điện số 2/CĐ-UBND ngày 16/7/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

2. Cử cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và các ngành liên quan kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư sống ven sông, suối, vùng thấp, trũng, khu vực có nguy cơ bị sạt lở; theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của bão, có kế hoạch di dân ở những khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

 

3. Thông báo cho các chủ công trình đang thi công, đặc biệt các công trình ven sông, suối, các công trình khai khoáng, hầm mỏ để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

 

4. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các hồ chứa nước, các tuyến đê trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư theo phương án đã lập để ứng cứu khi có sự cố; chủ động vận hành xả lũ cho các hồ chứa để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình.

 

5. Kiểm tra các tuyến đường xung yếu có nguy cơ sạt lở, các vị trí ngầm qua đường, cử người canh gác khi có mưa lũ; sẵn sàng các phương án ứng cứu để đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống.

 

6. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

 

7. Đảm bảo trực 24/24h để theo dõi tình hình diễn biến của cơn bão; tăng cường công tác kiểm tra và báo cáo thường xuyên về Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh và UBND tỉnh.

 

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục