Tổng công ty thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa học và công nghệ năm năm 2006 - 2010.

 
Năm năm qua, hoạt động khoa học - công nghệ, nghiên cứu khoa học của các đơn vị thuộc Vinataba phát triển cả về chất và lượng. Các đơn vị đầu tư đổi mới công nghệ theo hướng hiện đại hóa, thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu thị trường và khả năng tài chính, cũng như trình độ quản lý của từng đơn vị. Phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật khuyến khích tinh thần sáng tạo, cải  tiến chất lượng sản phẩm, hoàn thiện quy trình công nghệ, cải thiện môi trường công nghệ... được quan tâm đúng mức. Những kết quả nghiên cứu khoa học về giống, kỹ thuật canh tác, chế biến nguyên liệu, hương liệu thuốc lá, phối chế mác thuốc lá mới,... đã được ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất, tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được nhu cầu của  thị trường trong nước và xuất khẩu. Tổng kinh phí dành cho công tác nghiên cứu khoa học đạt hơn 54,3 tỷ đồng.


Ðể đạt mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2011 - 2015, Vinataba đề ra bảy nhiệm vụ trọng tâm của công tác khoa học - công nghệ.
 
 
 
                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục