Công nhân Công ty cổ phần Sơn Thủy chưa nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về BHLĐ.

Công nhân Công ty cổ phần Sơn Thủy chưa nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về BHLĐ.

(HBĐT) - Đó là kiến nghị của đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCCN trong quá trình nắm bắt tình hình thực hiện công tác VSATLĐ - PCCN tại đơn vị ngày 8/4.

 

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Sơn Thuỷ, tính đến thời điểm kiểm tra, Công ty có 62 lao động, trong đó đã có 35 người được ký hợp đồng, số còn lại là lao động thời vụ, công ty chưa tổ chức ký hợp đồng lao động. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã nêu ra nhiều sai phạm của Công ty như chưa xây dựng, đăng ký nội quy kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất với Sở LĐ-TB&XH; chưa thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể với Sở LĐ-TB&XH; Công ty đã chú trọng đến cải tiến môi trường làm cho người lao động nhưng việc trang bị, cấp phương tiện BHLĐ cho người lao động chưa đầy đủ. Công tác huấn luyện ATVSLĐ chưa được thực hiện theo các Quy định của pháp luật lao động; Chưa xây dựng kế hoạch BHLĐ theo Thông tư 14/1998/BLĐTB&XH. Các thiết bị đã hết hạn kiểm định nghiêm ngặt về ATLĐ chưa được kiểm định lại…Trong lĩnh vực PCCN, đơn vị đã thành lập đội PCCC, tổ chức huấn luyện cấp giấy chứng nhận PCCC, xây dựng phương án PCCC và trang bị một số phương tiện PCCC  nhưng công tác quản lý, sắp xếp, khoảng cách an toàn không đảm bảo, cản trở cho hoạt động chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, nhiều bình chữa cháy không còn sử dụng được, đơn vị cũng chưa lắp đặt hệ thống họng nước chữa cháy theo quy định...

 

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị đơn vị tổ chức khám sức khoẻ định kỳ và khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động; tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động; xây dựng phương án xử lý kịp cấp cứu dự phòng các sự cố có thể xảy, bổ sung thêm một số loại thuốc sơ cấp cứu tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện đúng pháp luật về VSATLĐ; tổ chức đăng ký, kiểm định các thiết bị có yếu tố nghiêm ngặt về ATLĐ đã hết thời hiệu; xây dựng nội quy lao động, ký thoả ước lao động tập thể và tổ chức ký hợp đồng lao động cho số lao động chưa được ký hợp đồng lao động.

 

                                                                                                    

                                                                                    Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục