Công nhân Công ty cổ phần Sơn Thủy chưa nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về BHLĐ.

Công nhân Công ty cổ phần Sơn Thủy chưa nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về BHLĐ.

(HBĐT) - Đó là kiến nghị của đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCCN trong quá trình nắm bắt tình hình thực hiện công tác VSATLĐ - PCCN tại đơn vị ngày 8/4.

 

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Sơn Thuỷ, tính đến thời điểm kiểm tra, Công ty có 62 lao động, trong đó đã có 35 người được ký hợp đồng, số còn lại là lao động thời vụ, công ty chưa tổ chức ký hợp đồng lao động. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã nêu ra nhiều sai phạm của Công ty như chưa xây dựng, đăng ký nội quy kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất với Sở LĐ-TB&XH; chưa thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể với Sở LĐ-TB&XH; Công ty đã chú trọng đến cải tiến môi trường làm cho người lao động nhưng việc trang bị, cấp phương tiện BHLĐ cho người lao động chưa đầy đủ. Công tác huấn luyện ATVSLĐ chưa được thực hiện theo các Quy định của pháp luật lao động; Chưa xây dựng kế hoạch BHLĐ theo Thông tư 14/1998/BLĐTB&XH. Các thiết bị đã hết hạn kiểm định nghiêm ngặt về ATLĐ chưa được kiểm định lại…Trong lĩnh vực PCCN, đơn vị đã thành lập đội PCCC, tổ chức huấn luyện cấp giấy chứng nhận PCCC, xây dựng phương án PCCC và trang bị một số phương tiện PCCC  nhưng công tác quản lý, sắp xếp, khoảng cách an toàn không đảm bảo, cản trở cho hoạt động chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, nhiều bình chữa cháy không còn sử dụng được, đơn vị cũng chưa lắp đặt hệ thống họng nước chữa cháy theo quy định...

 

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị đơn vị tổ chức khám sức khoẻ định kỳ và khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động; tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động; xây dựng phương án xử lý kịp cấp cứu dự phòng các sự cố có thể xảy, bổ sung thêm một số loại thuốc sơ cấp cứu tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện đúng pháp luật về VSATLĐ; tổ chức đăng ký, kiểm định các thiết bị có yếu tố nghiêm ngặt về ATLĐ đã hết thời hiệu; xây dựng nội quy lao động, ký thoả ước lao động tập thể và tổ chức ký hợp đồng lao động cho số lao động chưa được ký hợp đồng lao động.

 

                                                                                                    

                                                                                    Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục