(HBĐT)- Ngày 7/4, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN tại Công ty xi măng Vinaconex Lương Sơn.

 

Theo báo cáo của Công ty xi măng Vinaconex Lương Sơn, đến thời điểm hiện tại, tổng số lao động của đơn vị là 212 người. Trong đó, số lao động thuộc diện phải ký hợp đồng lao động 209 người. Về thực hiện chế độ chính sách lao động, Công ty đã tổ chức ký thoả ước lao động tập thể, xây dựng nội quy, quy chế kỷ luật lao động. Về công tác ATLĐ - VALĐ, Công ty đã lập kế hoạch BHLĐ và kế hoạch cấp trang thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động; tổ chức khám sức khoẻ cho người lao động theo định kỳ; thực hiện tốt chế độ bồi dưỡng cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại. Doanh nghiệp đã thành lập đội PCCC, xây dựng các phương án PCCC, trang bị phương tiện PCCC và không để xảy ra cháy, nổ. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất vẫn còn một số hạn chế như: một bộ phận công nhân thường xuyên tiếp xúc với hoá chất chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về BHLĐ như: không mang găng tay, khẩu trang và mặc trang phục BHLĐ theo quy định. Kho hoá chất chưa được thiết kế vách ngăn; Đơn vị chưa tổ chức huấn luyện, thực tập phương án PCCC theo định kỳ...

 

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã đưa ra những kiến nghị để đơn vị cần phải thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới đây như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người lao động thực hiện tốt hơn về công tác bảo hộ lao động; Cấp phát thêm các trang bị BHLĐ cho người lao động làm việc trong môi trường lao động đặc thù; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở; thay thế, trang bị bổ sung các bình chữa cháy không sử dụng được; thiết kế, trang bị hệ thống báo cháy tự động đối với kho hoá chất; xây dựng kế hoạch ứng phó với sự cố hoá chất; trang bị biển báo nguy hiểm đối với kho hoá chất...

 

                                                                          Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục