BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Research in Motion (RIM) đã công bố 2 mẫu smartphone mới của dòng sản phẩm BlackBerry Bold, đồng thời giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7.0 vào thứ 2 vừa qua. Ngoài ra, Microsoft và RIM cũng đã công bố quan hệ hợp tác mới.

2 mẫu smartphone mới với tên gọi BlackBerry Bold 9900 và 9930 đã được nâng cấp vi xử lý lên tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ lưu trữ 8GB, camera quay phim HD chuẩn 720p và hỗ trợ kết nối 4G HSPA+.

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Về thiết kế, 2 mẫu sản phẩm vẫn mang dáng vẻ thiết kế quen thuộc của dòng BlackBerry. Tuy nhiên, 2 mẫu smartphone này được thiết kế mỏng hơn các sản phẩm trước đó, và là mẫu sản phẩm BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay, với độ dày chỉ 10,5mm. 

BlackBerry 9900 và 9930 là 2 mẫu BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay

Cả BlackBerry Bold 9900/9930 đều được trang bị bàn phím QWERTY, màn hình cảm ứng, hỗ trợ công nghệ NFC, kết nối Wifi chuẩn n, bluetooth 2.1…

RIM cho biết BlackBerry 9900 và 9930 sẽ được xuất hiện vào cuối mùa hè năm nay.

Cùng với 2 mẫu sản phẩm mới, RIM cũng đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7, với nhiều sự cải tiến, đặc biệt là trình duyệt web nay đã hỗ trợ HTML5 tốt hơn, tính năng phân loại dữ liệu cá nhân và công việc riêng biệt và tích hợp thêm nhiều sản phẩm mới. 

Trong một động thái khác, tại hội nghị BlackBerry World 2011 đang diễn ra, Microsoft và RIM đã công bố mối quan hệ đối tác mới. Theo đó, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm và Bing Maps sẽ trở thành công cụ tra cứu bản đồ mặc định trên các thiết bị Black Berry.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft đã xuất hiện một cách bất ngờ trong khi CEO của RIM, Mike Lazaridis đang có bài phát biểu trong sự kiện. Cả 2 đã cùng nhau thông báo về mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 bên.

Theo tờ báo Financial Post, Bing sẽ được tích hợp trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành BlackBerry, và Microsoft sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ các công nghệ của RIM trên các dịch vụ đám mây của mình.

Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry OS

Từ khi ra mắt Bing vào 2 năm trước, Microsoft đã cố gắng tìm kiếm những sự hợp tác với các hãng sản xuất nền tảng dành cho thiết bị di động. Trước đây, các thiết bị sử dụng Android của Verizon cũng được bán ra với Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. Trong khi đó, nền tảng iOS 4 của Apple, Microsoft cũng đưa Bing vào như một công cụ  tìm kiếm tùy chọn dành cho người dùng (hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS).

Sau Nokia, có vẻ như RIM là sự lựa chọn tiếp theo của Microsoft để quyết tâm chiếm thị phần trên phân khúc thiết bị di động.

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục