BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Research in Motion (RIM) đã công bố 2 mẫu smartphone mới của dòng sản phẩm BlackBerry Bold, đồng thời giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7.0 vào thứ 2 vừa qua. Ngoài ra, Microsoft và RIM cũng đã công bố quan hệ hợp tác mới.

2 mẫu smartphone mới với tên gọi BlackBerry Bold 9900 và 9930 đã được nâng cấp vi xử lý lên tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ lưu trữ 8GB, camera quay phim HD chuẩn 720p và hỗ trợ kết nối 4G HSPA+.

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Về thiết kế, 2 mẫu sản phẩm vẫn mang dáng vẻ thiết kế quen thuộc của dòng BlackBerry. Tuy nhiên, 2 mẫu smartphone này được thiết kế mỏng hơn các sản phẩm trước đó, và là mẫu sản phẩm BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay, với độ dày chỉ 10,5mm. 

BlackBerry 9900 và 9930 là 2 mẫu BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay

Cả BlackBerry Bold 9900/9930 đều được trang bị bàn phím QWERTY, màn hình cảm ứng, hỗ trợ công nghệ NFC, kết nối Wifi chuẩn n, bluetooth 2.1…

RIM cho biết BlackBerry 9900 và 9930 sẽ được xuất hiện vào cuối mùa hè năm nay.

Cùng với 2 mẫu sản phẩm mới, RIM cũng đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7, với nhiều sự cải tiến, đặc biệt là trình duyệt web nay đã hỗ trợ HTML5 tốt hơn, tính năng phân loại dữ liệu cá nhân và công việc riêng biệt và tích hợp thêm nhiều sản phẩm mới. 

Trong một động thái khác, tại hội nghị BlackBerry World 2011 đang diễn ra, Microsoft và RIM đã công bố mối quan hệ đối tác mới. Theo đó, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm và Bing Maps sẽ trở thành công cụ tra cứu bản đồ mặc định trên các thiết bị Black Berry.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft đã xuất hiện một cách bất ngờ trong khi CEO của RIM, Mike Lazaridis đang có bài phát biểu trong sự kiện. Cả 2 đã cùng nhau thông báo về mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 bên.

Theo tờ báo Financial Post, Bing sẽ được tích hợp trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành BlackBerry, và Microsoft sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ các công nghệ của RIM trên các dịch vụ đám mây của mình.

Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry OS

Từ khi ra mắt Bing vào 2 năm trước, Microsoft đã cố gắng tìm kiếm những sự hợp tác với các hãng sản xuất nền tảng dành cho thiết bị di động. Trước đây, các thiết bị sử dụng Android của Verizon cũng được bán ra với Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. Trong khi đó, nền tảng iOS 4 của Apple, Microsoft cũng đưa Bing vào như một công cụ  tìm kiếm tùy chọn dành cho người dùng (hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS).

Sau Nokia, có vẻ như RIM là sự lựa chọn tiếp theo của Microsoft để quyết tâm chiếm thị phần trên phân khúc thiết bị di động.

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục