Microsoft vừa phát hành công cụ cho phép chuyển đổi các ứng dụng từ hệ điều hành iOS sang nền tảng Windows Phone 7 của hãng.

 

Một   dòng điện thoại WIndows Phone 7.
Một số dòng điện thoại WIndows Phone 7.
 
Chương trình này có tên API Mapping Tool, nó cho phép dịch các đoạn mã ứng dụng iOS sang các lớp tương đương phù hợp với hệ điều hành cho di động của Microsoft. 
 
Hãng này cũng cung cấp kèm theo các tài liệu, thậm chí video hướng dẫn các nhà phát triển sử dụng hiệu quả công cụ. Tuy nhiên, Microsoft cho rằng nó không phải là một cây đũa thần có thể làm mọi việc. API Mapping Tool giống như một cuốn từ điển, các nhà phát triển sẽ đưa các đoạn mã vào để thực hiện công việc chuyển đổi này. Từ đó, sẽ giúp các nhà phát triển tiết kiệm thời gian hơn “chế” ứng dụng chạy trên nền Windows Phone 7.
 
Theo các chuyên gia cách này đúng là tiết kiệm thời gian nhưng chỉ là cách “ăn sổi ở thì”. Muốn phát triển kho ứng dụng của mình Microsoft phải có chính sách ăn chia lợi nhuận hấp dẫn và hơn nữa hệ điều hành Windows Phone 7 và sản phẩm của họ phải thu hút được nhiều người dùng. Thế nhưng chưa hết, Microsoft còn muốn “chế” cả công cụ cho phép chuyển đổi các ứng dụng Android sang Windows Phone 7 trong thời gian tới.
 
 
 
                                                                                Theo Bao LĐ

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục