ĐV- TN thăm quan dây chuyền sản xuất Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

ĐV- TN thăm quan dây chuyền sản xuất Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

(HBĐT)- Ngày 28/4, Tỉnh Đoàn tổ chức thăm quan dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần Gạch ngói Quỳnh Lâm (xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình) là doanh nghiệp nhiều lần đoạt cúp đơn vị tiêu biểu trong bảo vệ môi trường do Bộ TN- MT trao tặng. Tham dự có 121 ĐV-TN đến từ 11 huyện, thành Đoàn trong tỉnh.

 

Năm 2002, trước yêu cầu thực tế, Công ty thực hiện chiến lược đầu tư đổi mới công nghệ, hướng tới loại bỏ dần lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường. Công ty đã đầu tư nâng cấp nhà xưởng, tiếp cận phương thức sản xuất gạch bằng lò nung đốt kiểu đứng, thân thiện với môi trường. Qua sản xuất thực tế cho thấy: đầu tư cho một đơn vị sản phẩm của lò đứng chỉ bằng 30% lò tuynel, lợi nhuận tăng gấp 2 lò tuynel và gấp 3 lò thủ công. Các chỉ số môi trường ở trong giới hạn cho phép, so với lò thủ công giảm 8 lần khí thải CO2, 8 lần khí SO2, 16 lần khói thải, 10 lần tro thải, tiết kiệm từ 20-30% nguyên, nhiên, vật liệu và nhân công trên một đơn vị sản xuất. Chất lượng sản phẩm được nâng lên, giá thành giảm, nâng cao tính cạch tranh của sản phẩm trên thị trường. Năm 2006- 2007, Công ty đã hoàn thành đề tài khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các thiết bị để cơ giới hoá và tự động hoá dây chuyền nung gạch liên tục kiểu đứng”. Hiện Công ty đang tiếp tục đầu tư, nghiên cứu tiến tới sản xuất gạch không nung, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.

 

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Tượng đài Bác Hồ, bức thư thế kỷ.

 

                                                                                       Hải Yến 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục