Mạng game trực tuyến Sony PlayStation Network đã bị một tin tặc thâm nhập và đánh cắp toàn bộ dữ liệu cá nhân của 77 triệu người dùng như họ tên, ngày sinh và nguy hại hơn là bao gồm cả thông tin thẻ tín dụng của người dùng. Đây có thể xem là một trong những vụ thất thoát dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.

Sony PlayStation Network

PlayStation Network là một mạng game trực tuyến dành cho những người đang sử dụng máy game console PlayStation của Sony. Tại đây, mọi người có thể cùng chơi game hoặc thi đấu với nhau, tán gẫu hay xem phim trực tuyến được truyền tải thông qua Internet.

Sony lo ngại những tin tặc xâm nhập vào hệ thống mạng có thể đã truy xuất đến các hóa đơn chi trả phí trực tuyến, lịch sử giao dịch... Hãng này cũng đưa ra lời cảnh báo đến người dùng đang sử dụng PlayStation Network và dịch vụ giải trí Qriocity cần cảnh giác và theo dõi tình trạng giao dịch thẻ tín dụng của mình.

Các chuyên gia bảo mật dự đoán sẽ có nhiều đợt phát tán email lừa đảo (scam, phishing) trong thời gian tới. Số lượng tài khoản khổng lồ như vậy sẽ là nguồn thu vô giá của tin tặc. Những vật phẩm ảo trong game, các nhân vật game có cấp độ cao hay thông tin thẻ tín dụng có thể được rao bán trọn gói trên thị trường chợ đen.

Thông báo tạm  ngưng hoạt động trên website PlayStation.com - Ảnh: Wall Street Journal

Tốc độ kết nối Internet ngày càng nhanh hơn đã giúp ngành công nghiệp game trực tuyến bùng nổ, cho phép nhiều triệu người cùng kết nối và tham gia chơi game, tương tác với nhau. Những mức phí hằng tháng vẫn được các game thủ vui vẻ chấp nhận.

Vụ việc này cũng làm giảm tốc độ trên đường đua của Sony so với các đối thủ khác trên thị trường game trực tuyến như Microsoft và Nintendo. Mối lo ngại về nguy cơ thất thoát cơ sở dữ liệu thông tin người dùng được lưu trữ trong các dịch vụ game trực tuyến đã trở thành hiện thực.

Hiện Sony vẫn đang truy dấu tội phạm đã thâm nhập hệ thống với sự hỗ trợ từ các hãng bảo mật. Mạng PlayStation Network vẫn được Sony cho ngưng hoạt động.

                                                                      Theo TuoiTre

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục