Các nhà khảo cổ học cho biết đã tìm thấy phần thân trên của một con tàu cổ gần thủ đô Rome của Italy.

 
 
Các nhà khảo cổ học cho biết đã tìm thấy phần thân trên của một con tàu cổ gần thủ đô Rome của Italy.

Con tàu gỗ này dài khoảng 11m, là một trong những con tàu cổ lớn nhất được khai quật gần Ostia Antica, một thành phố cảng được thành lập khoảng 2.500 năm trước và là thuộc địa đầu tiên của Rome.

Quan chức khảo cổ học Anna Maria Moretti của thị trấn Ostia ngày 28/4 cho biết phát hiện nói trên có ý nghĩa quan trọng hơn cả, vì nó chứng tỏ đường bờ biển thời La Mã cổ đại nằm dịch sâu vào trong đất liền khoảng 3-4km so với hiện nay.

Xác của con tàu này, thiếu phần mũi và phần đuôi tàu, được tìm thấy dưới lòng đất ở độ sâu 4m trong quá trình sửa chữa một cây cầu nối giữa Ostia với Fiumicino, thị trấn là nơi tọa lạc của sân bay quốc tế Leonardo da Vinci.

                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục