Hội nghị tập huấn pháp luật lao động.

Hội nghị tập huấn pháp luật lao động.

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Công ty liên doanh Chế biến nông - lâm sản xuất khẩu Hữu Nghị (TPHB), Sở LĐ-TBXH đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho hơn 100 cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc trong Công ty liên doanh chế biến nông - lâm sản xuất khẩu Hữu Nghị. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thực hiện Đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2009-2012.

 

Tại buổi tập huấn, chủ sử dụng lao động và người lao động trong Công ty được tuyên truyền những nội dung cơ bản của pháp luật lao động gồm: những quy định về hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; thông tin chính sách về bảo hiểm thất nghiệp; quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của chủ sử dụng lao động và người lao động; giải quyết tranh chấp lao động; chính sách đối với lao động nữ…Qua đó, góp phần trang bị kiến thức pháp luật, giúp người lao động và chủ sử dụng lao động có hiểu biết, nhận thức để thực hiện tốt, tuân thủ các quy định pháp luật trong quá trình lao động, làm việc, hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

 

                                                                                     

                                                                           Hoàng Hà

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục