Các nhà nghiên cứu Anh vừa phát hiện phương pháp mới có thể dự báo chính xác hơn nguy cơ sảy thai, giúp các bác sỹ điều trị kịp thời cho các thai phụ phải đối mặt với tình trạng này.

Phát hiện trên được đưa ra trong báo cáo tại Hội nghị của Hiệp hội nghiên cứu về sinh sản và phôi thai châu Âu tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển; trong đó, các nhà khoa học thuộc Viện St Mary, Anh, cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu đối với 112 thai phụ trong thời gian từ năm 2009-2010.

Các thai phụ mang thai từ 6-10 tuần. Trong thời gian 5 tuần đầu mang thai, các thai phụ đã được yêu cầu thực hiện kiểm tra chẩn đoán siêu âm B - phương pháp chẩn đoán mới hình thành trên cơ sở sự phát triển của điện tử hiện đại, kết hợp nguyên lý radar với âm thanh học; sau đó hàng tuần ghi chép lại tình trạng xuất huyết, mức độ đau đớn; kiểm tra mức độ progesterone và gonadotropin màng đệm người.

Sau khi phân tích các số liệu thu thập được, các nhà khoa học phát hiện sáu yếu tố có nguy cơ lớn nhất dẫn tới xảy thai: tiền sử sinh sản thấp, mức độ progesterone, mức độ gonadotropin màng đệm người, chiều dài thai nhi, mức độ xuất huyết và tuần thai.

Ngoài ra các nhà khoa học còn phát hiện thêm rằng chỉ cần phân tích bằng cách kết hợp giữa mức độ xuất huyết với mức độ gonadotropin màng đệm người là có thể dự đoán tương đối chính xác về nguy cơ sảy thai. Độ chính xác của phương pháp này có thể đạt 77%.

Theo các nhà khoa học, sau khi được kiểm tra bằng phương pháp này, đa phần thai phụ có thể tránh được một số kiểm tra và sử dụng thuốc không cần thiết. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp các bác sỹ đưa ra cách thức dưỡng thai hợp lý cho các thai phụ có nguy cơ bị sảy thai./.

 

                                                                              Theo TTXVN

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục