Chuyện một máy tính để bàn sử dụng hai màn hình không phải điều mới lạ nhưng với một chiếc máy tính xách tay thì đây quả thực là một sự đột phá.

GScreen SpaceBook sắp xuất xưởng.
GScreen SpaceBook sắp xuất xưởng.

Ý tưởng sản xuất những chiếc máy tính không hạn chế bởi độ rộng màn hình thường bị hạn chế bởi tính di động, kích thước và cuối cùng là thời gian sử dụng pin. Các bản mẫu về dòng máy tính này đã xuất hiện từ hai năm trước. Tuy nhiên, chiếc GScreen SpaceBook là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được xuất xưởng. Hiện chiếc máy tính này đã có thể cho người dùng đặt hàng trước chứ không còn là các bản mẫu như trước đây.

Chiếc GScreen SpaceBook có hai màn hình 17 inch và người dùng không còn bị bó hẹp trong không gian viền màn hình máy xách tay thông thường. Màn hình này có độ phân giải HD 1920x1080 và chống chói.

CEO của Gscreen ông Gordon Stewart cho biết, ý tưởng này đã xuất hiện cách đây một vài năm khi ông cần cho một số công việc với một số dự án phim ở Hawaii. Ông nhận ra rằng có thể mang toàn bộ sức mạnh của một chiếc máy tính để bàn với những chiếc màn hình bất động để cho ra dòng máy tính xách tay GScreen SpaceBook.

GScreen SpaceBook có hai model gồm chip Intel Core i5-560M 2.66GHz và 4GB RAM có giá 2395 USD và loại dùng chip Intel Core i7-740 4 nhân 1.74Ghz và 8GB RAM có giá 3795 USD. Hiện người dùng đã có thể bắt đầu đặt các đơn hàng cho dòng sản phẩm này.

                                                                     Theo LaoDong

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục