Ngày 3.8, Yahoo! Và Cty Kantar Media VN đã công bố bản báo cáo Net Index 2011 là kết quả khảo sát tình hình sư dụng internet tại 4 thành phố lớn tại VN: Hà Nội, TPHCM, Đà nẵng, Cần Thơ.

Tỉ lệ người dụng internet hàng ngày tại VN đã vượt qua tỉ lệ người nghe radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại VN (42%). Tỉ lệ truy cập từ internet café tiếp tục suy giảm, từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011, trong khi đó tỉ lệ truy cập tại gia đình lại tăng lên, từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những gói cước di động hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G đang đẩy mạnh xu hướng truy cập internet bằng điện thoại di động, từ 19% vào năm trước tăng lên 30% vào năm nay.

Email và và messenger vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến phổ biến tại VN với tỉ lệ 60% và 73%; trong khi số người dùng internet truy cập mạng xã hội đã tăng mạnh, từ 41% năm 2010 tăng lên 55% trong năm nay; sử dụng cho việc chơi game cũng tăng từ 50% lên 57%. Tuy nhiên nhìn chung, việc sử dụng internet của người dân vẫn tập trung cao nhất ở nhu cầu đọc tin tức trực tuyến (97%), rồi đến việc truy cập các cổng thông tin điện tử (96%) và tìm kiếm (96%)... Khảo sát cho thấy, số người trẻ dùng internet tại Đà Nẵng và Cần Thơ nhiều hơn tại Hà Nội và TPHCM.

Thương mại điện tử vẫn còn gặp rào cản về thanh toán trực tuyến vì thiếu các phương thức bảo đảm thanh toán. Phương thức mua theo nhóm bắt đầu phát triển tại VN nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng còn hạn chế.

 

                                                                                     Theo Báo LĐ

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục