Ngày 3.8, Yahoo! Và Cty Kantar Media VN đã công bố bản báo cáo Net Index 2011 là kết quả khảo sát tình hình sư dụng internet tại 4 thành phố lớn tại VN: Hà Nội, TPHCM, Đà nẵng, Cần Thơ.

Tỉ lệ người dụng internet hàng ngày tại VN đã vượt qua tỉ lệ người nghe radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại VN (42%). Tỉ lệ truy cập từ internet café tiếp tục suy giảm, từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011, trong khi đó tỉ lệ truy cập tại gia đình lại tăng lên, từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những gói cước di động hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G đang đẩy mạnh xu hướng truy cập internet bằng điện thoại di động, từ 19% vào năm trước tăng lên 30% vào năm nay.

Email và và messenger vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến phổ biến tại VN với tỉ lệ 60% và 73%; trong khi số người dùng internet truy cập mạng xã hội đã tăng mạnh, từ 41% năm 2010 tăng lên 55% trong năm nay; sử dụng cho việc chơi game cũng tăng từ 50% lên 57%. Tuy nhiên nhìn chung, việc sử dụng internet của người dân vẫn tập trung cao nhất ở nhu cầu đọc tin tức trực tuyến (97%), rồi đến việc truy cập các cổng thông tin điện tử (96%) và tìm kiếm (96%)... Khảo sát cho thấy, số người trẻ dùng internet tại Đà Nẵng và Cần Thơ nhiều hơn tại Hà Nội và TPHCM.

Thương mại điện tử vẫn còn gặp rào cản về thanh toán trực tuyến vì thiếu các phương thức bảo đảm thanh toán. Phương thức mua theo nhóm bắt đầu phát triển tại VN nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng còn hạn chế.

 

                                                                       Theo Báo Laodong

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục