Ngày 3.8, Yahoo! Và Cty Kantar Media VN đã công bố bản báo cáo Net Index 2011 là kết quả khảo sát tình hình sư dụng internet tại 4 thành phố lớn tại VN: Hà Nội, TPHCM, Đà nẵng, Cần Thơ.

Tỉ lệ người dụng internet hàng ngày tại VN đã vượt qua tỉ lệ người nghe radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại VN (42%). Tỉ lệ truy cập từ internet café tiếp tục suy giảm, từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011, trong khi đó tỉ lệ truy cập tại gia đình lại tăng lên, từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những gói cước di động hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G đang đẩy mạnh xu hướng truy cập internet bằng điện thoại di động, từ 19% vào năm trước tăng lên 30% vào năm nay.

Email và và messenger vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến phổ biến tại VN với tỉ lệ 60% và 73%; trong khi số người dùng internet truy cập mạng xã hội đã tăng mạnh, từ 41% năm 2010 tăng lên 55% trong năm nay; sử dụng cho việc chơi game cũng tăng từ 50% lên 57%. Tuy nhiên nhìn chung, việc sử dụng internet của người dân vẫn tập trung cao nhất ở nhu cầu đọc tin tức trực tuyến (97%), rồi đến việc truy cập các cổng thông tin điện tử (96%) và tìm kiếm (96%)... Khảo sát cho thấy, số người trẻ dùng internet tại Đà Nẵng và Cần Thơ nhiều hơn tại Hà Nội và TPHCM.

Thương mại điện tử vẫn còn gặp rào cản về thanh toán trực tuyến vì thiếu các phương thức bảo đảm thanh toán. Phương thức mua theo nhóm bắt đầu phát triển tại VN nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng còn hạn chế.

 

                                                                       Theo Báo Laodong

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục