Ngày 3.8, Yahoo! Và Cty Kantar Media VN đã công bố bản báo cáo Net Index 2011 là kết quả khảo sát tình hình sư dụng internet tại 4 thành phố lớn tại VN: Hà Nội, TPHCM, Đà nẵng, Cần Thơ.

Tỉ lệ người dụng internet hàng ngày tại VN đã vượt qua tỉ lệ người nghe radio (23%) và báo giấy (40%) để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại VN (42%). Tỉ lệ truy cập từ internet café tiếp tục suy giảm, từ 42% năm 2010 xuống còn 36% năm 2011, trong khi đó tỉ lệ truy cập tại gia đình lại tăng lên, từ 75% năm 2010 lên 88% năm 2011.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những gói cước di động hấp dẫn cùng với sự hiện diện của công nghệ 3G đang đẩy mạnh xu hướng truy cập internet bằng điện thoại di động, từ 19% vào năm trước tăng lên 30% vào năm nay.

Email và và messenger vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến phổ biến tại VN với tỉ lệ 60% và 73%; trong khi số người dùng internet truy cập mạng xã hội đã tăng mạnh, từ 41% năm 2010 tăng lên 55% trong năm nay; sử dụng cho việc chơi game cũng tăng từ 50% lên 57%. Tuy nhiên nhìn chung, việc sử dụng internet của người dân vẫn tập trung cao nhất ở nhu cầu đọc tin tức trực tuyến (97%), rồi đến việc truy cập các cổng thông tin điện tử (96%) và tìm kiếm (96%)... Khảo sát cho thấy, số người trẻ dùng internet tại Đà Nẵng và Cần Thơ nhiều hơn tại Hà Nội và TPHCM.

Thương mại điện tử vẫn còn gặp rào cản về thanh toán trực tuyến vì thiếu các phương thức bảo đảm thanh toán. Phương thức mua theo nhóm bắt đầu phát triển tại VN nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng còn hạn chế.

 

                                                                       Theo Báo Laodong

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục