Trước đây, Google rất tự tin với nền tảng bảo mật của Chrome OS.

Trước đây, Google rất tự tin với nền tảng bảo mật của Chrome OS.

Lần đầu tiên Google giới thiệu hệ điều hành Chrome, hãng này tỏ ra rất tin tưởng với nền tảng siêu bảo mật.

 

Quả thực Google hoàn toàn có cơ sở để tự tin như vậy, bởi Chrome OS có cơ chế phòng chống tin tặc rất gắt gao.

Hệ điều hành này được thiết kế để tự động cài đặt vào ba phân vùng ổ cứng khác nhau, đó là một phân vùng Swap, một phân vùng người dùng đã được mã hóa và một phân vùng hệ điều hành gốc được thiết lập Read-Only (chỉ đọc, cấm ghi).

Tuy nhiên, mặc cho những nỗ lực bảo mật chặt chẽ như vậy, hai nhà nghiên cứu Kyle Osborn và Matt Johanson của Threat Research Center vẫn hack thành công Chrome OS.

Osborn và Johanson cho hay, họ dùng "thủ thuật tấn công dựa trên web" để vượt rào và truy cập vào Google Docs, danh bạ địa chỉ, cũng như các tin nhắn Google Voice và email.

Tại Hội nghị bảo mật Black Hat, hai nhà nghiên cứu trên đã chứng minh được việc xâm nhập Chrome OS dễ dàng như thế nào.

Trả lời về sự việc này, phát ngôn viên Google biện minh: "Chủ đề đó là ở lĩnh vực web, không phải là Chrome OS. Thiết bị Chromebook chạy Chrome OS đã được tăng cường bảo mật lên những mức độ mới thông qua nền tảng phần cứng có thiết kế an toàn."./.

                                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục