Trước đây, Google rất tự tin với nền tảng bảo mật của Chrome OS.

Trước đây, Google rất tự tin với nền tảng bảo mật của Chrome OS.

Lần đầu tiên Google giới thiệu hệ điều hành Chrome, hãng này tỏ ra rất tin tưởng với nền tảng siêu bảo mật.

 

Quả thực Google hoàn toàn có cơ sở để tự tin như vậy, bởi Chrome OS có cơ chế phòng chống tin tặc rất gắt gao.

Hệ điều hành này được thiết kế để tự động cài đặt vào ba phân vùng ổ cứng khác nhau, đó là một phân vùng Swap, một phân vùng người dùng đã được mã hóa và một phân vùng hệ điều hành gốc được thiết lập Read-Only (chỉ đọc, cấm ghi).

Tuy nhiên, mặc cho những nỗ lực bảo mật chặt chẽ như vậy, hai nhà nghiên cứu Kyle Osborn và Matt Johanson của Threat Research Center vẫn hack thành công Chrome OS.

Osborn và Johanson cho hay, họ dùng "thủ thuật tấn công dựa trên web" để vượt rào và truy cập vào Google Docs, danh bạ địa chỉ, cũng như các tin nhắn Google Voice và email.

Tại Hội nghị bảo mật Black Hat, hai nhà nghiên cứu trên đã chứng minh được việc xâm nhập Chrome OS dễ dàng như thế nào.

Trả lời về sự việc này, phát ngôn viên Google biện minh: "Chủ đề đó là ở lĩnh vực web, không phải là Chrome OS. Thiết bị Chromebook chạy Chrome OS đã được tăng cường bảo mật lên những mức độ mới thông qua nền tảng phần cứng có thiết kế an toàn."./.

                                                                                     Theo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục