Theo Twitter, số người sử dụng mạng xã hội này hàng tháng đã tăng lên trên 100 triệu lượt, đặc biệt là lượng truy cập Twitter từ điện thoại di động tăng vọt.

 

Cụ thể, số người sử dụng đăng nhập vào tài khoản của mình trên Twitter ít nhất mỗi tháng một lần đã tăng 82% kể từ đầu năm nay, trong đó lượng truy cập từ điện thoại di động tăng trung bình 40%/quý so với mức tương ứng của năm 2010.

Giám đốc điều hành Twitter, Dick Costolo cho biế có rất nhiều người sử dụng Twitter hàng ngày như để đọc thông tin hay tìm kiếm, song không đăng nhập vào tài khoản của họ. Kể từ đầu năm nay, trung bình mỗi ngày có 230 triệu tin nhắn văn bản được gửi đi trên Twitter.

Ông Costolo cũng không lo ngại về mạng xã hội Google+, đối thủ tiềm năng được Google khai trương cuối tháng Sáu vừa qua. Mặc dù thừa nhận Google+ sẽ thu hút được đáng kể người sử dụng từ các dịch vụ sẵn có của Google như Gmail hay YouTube, song Twitter sẽ theo đuổi định hướng hoạt động bằng một phong cách khác, trên cơ sở đơn giản hóa các sản phẩm dịch vụ của mình để tiếp cận tới mọi đối tượng sử dụng dịch vụ Internet.

Twitter sẽ từng bước đưa ra những thay đổi phù hợp với tình hình hiện nay, với tiêu chí "chậm và có chọn lọc."

Nhìn chung, nền tảng tài chính và kinh doanh của Twitter là khá vững chắc và theo Giám đốc Costolo, Twitter chưa cần niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán để thu hút đầu tư. Hiện nguồn doanh thu chủ yếu của hãng là từ các hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội này./.

                                 Theo (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục