Ban Quản lý các KCN ghi nhận ý kiến và định hướng một số công việc doanh  nghiệp cần thực hiện trong thời gian  tới.

Ban Quản lý các KCN ghi nhận ý kiến và định hướng một số công việc doanh nghiệp cần thực hiện trong thời gian tới.

(HBĐT) - Sáng 21/9, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban quí III, sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2011 và tuyên truyền, phổ biến pháp luật về môi trường cho các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh.

 

Hiện, cả tỉnh có 8 KCN đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và 1/500. Nhìn chung, các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, thực hiện khá đầy đủ các quy định về môi trường, thực hiện chế độ báo cáo định kỳ… Nhiều dự án đầu tư vào các KCN đã đi vào hoạt động sản xuất- kinh doanh, góp phần tạo nên sản phẩm công nghiệp mới, đóng góp tích cực cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Ban Quản lý các KCN tỉnh đã yêu cầu một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới là thực hiện nghiêm các quy định hướng dẫn về Luật Bảo vệ môi trường; chấp hành chính sách, pháp luật lao động, thực hiện chế độ báo cáo và cam kết bảo đảm tiến độ đầu tư dự án. Ban Quản lý các KCN và các ngành chức năng đã tổ chức truyền truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp như: Luật Bảo vệ môi trường, các nghị định, thông tư hướng dẫn liên quan; việc đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp trong KCN, từ đó đề xuất, những giải pháp tháo gỡ khó khăn hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững.

                                                                                                

 

                                                                                      Lê Chung

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục