Cửa hàng xăng dầu phường Đồng Tiến (TPHB) thuộc Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình luôn đảm bảo an toàn trong kinh doanh.

Cửa hàng xăng dầu phường Đồng Tiến (TPHB) thuộc Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình luôn đảm bảo an toàn trong kinh doanh.

(HBĐT) - Trong những năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình đã duy trì và coi trọng văn hóa trong kinh doanh. Chính sự khác biệt từ chiến lược cho đến văn hóa trong giao tiếp với khách hàng là sự nổi trội, nền tảng tạo nên sự thành công bền vững.

 

Ngược về thời gian sau khi tái lập tỉnh, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình mới có khoảng 3 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, trên 20 lao động với khá nhiều khó khăn, thách thức. Với lợi thế là một DNNN, Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình đã quyết tâm xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Đến nay, Chi nhánh đã khẳng định thương hiệu trên thị trường kinh doanh xăng dầu của tỉnh và tạo được niềm tin với đông đảo người tiêu dùng. Trong hoạt động kinh doanh, DN luôn coi khách hàng là trung tâm, đầu tư hiện đại cơ sở vật chất, kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn môi trường, chất lượng, số lượng phục vụ khách hàng.

 

 Trong quản lý nội bộ, doanh nghiệp triển khai đầy đủ QCDC, tạo mọi điều kiện để phát huy trí tuệ của tập thể, người lao động được quyền tham gia xây dựng quy chế quản lý nội bộ, gắn trách nhiệm, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với sự tồn tại, phát triển doanh nghiệp. Chi nhánh còn xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ hiểu biết của người lao động để ứng dụng KH-KT tiên tiến vào lĩnh vực quản lý, điều hành, SX-KD. Bên cạnh đó, Chi nhánh không ngừng đầu tư cải tạo, nâng cấp các cửa hàng xăng dầu; đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu và thị hiếu của khách hàng; trang bị hệ thống máy vi tính, mua phần mềm quản lý cửa hàng phục vụ công tác quản lý; lắp đặt thiết bị Pos để phục vụ bán xăng dầu bằng thẻ. Các cơ sở được đầu tư đã phát huy tác dụng hiệu quả như: mở rộng mạng lưới kinh doanh, tăng sản lượng, tăng thu nhập cho người lao động, công tác quản lý ngày càng đổi mới, khoa học, đáp ứng  nhu cầu đòi hỏi của cơ chế kinh doanh và nhu cầu thị trường. Hiện, Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình đã có 4 phòng nghiệp vụ, trên 20 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và gas trên địa bàn toàn tỉnh với 140 lao động. Một thực tế có thể đánh giá năng lực của Chi nhánh là mặc dù cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn của Chi nhánh chỉ chiếm khoảng trên 10% nhưng bình quân mỗi tháng, Chi nhánh đã cung cấp cho các đối tác và bán lẻ tại các cửa hàng từ 2.500 - 3.000/m3 xăng dầu, chiếm tỷ trọng khoảng 75% tổng sản lượng trên địa bàn toàn tỉnh. Bình quân mỗi năm, doanh số bán hàng của Chi nhánh đạt 566 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách bình quân 30 tỷ đồng, lợi nhuận bình quân 4,7 tỷ đồng/năm. Thu nhập của người lao động hiện nay đạt khoảng trên 5 triệu đồng/ người/tháng.

 

Đặc biệt, theo bà Trương Thị Quỳnh Ngân, Trưởng phòng TC-HC, cho dù trong những năm gần đây, tình hình thị trường xăng dầu trong nước luôn có sự biến động phức tạp, Chi nhánh luôn đảm bảo cân đối, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn hàng góp phần bình ổn thị trường xăng dầu trong những thời điểm khó khăn. Công tác đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động được Chi nhánh đặc biệt quan tâm. Chi nhánh thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổ chức huấn luyện PCCC và đảm bảo 100% CB-CNV trong đơn vị có chứng chỉ PCCC. Đồng thời, đầu tư bổ sung các thiết bị, phương tiện hiện đại phục vụ PCCC như: hệ thống cầu lửa chống cháy tự động, hệ thống chống sét van cho trạm biến áp 35/0,4 KV, hệ thống chống sét lan truyền trên đường dây cho tất cả các cửa hàng trực thuộc... Ngoài ra, Chi nhánh cũng thường xuyên tổ chức phong trào thi đua xây dựng doanh nghiệp văn hoá, vận động CB-CNV đăng ký xây dựng gia đình văn hóa tại nơi cư trú; phát động cuộc thi “Người bán hàng giỏi-văn minh”, đồng thời tổ chức thành công hội thi “Người bán hàng giỏi-văn minh” do Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình phát động... 

 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, trong nhiều năm liên tục, Chi nhánh đã được Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh, Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình tặng thưởng nhiều phần thưởng, bằng khen, giấy khen cho tập thể và CB-CNV.

 

                                                                           

                                                                                   Hồng Trung

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục