Giao diện khởi động và tắt máy trên Windows khá buồn tẻ và nhàm chán. Nếu bạn muốn thay đổi giao diện khởi động quen thuộc của Windows bằng một hình ảnh mang tính cá nhân và đẹp mắt hơn, Awesome Logon sẽ là giải pháp không thể bỏ qua.

Màn hình khởi động là hình ảnh đầu tiên đập vào mắt người dùng trên Windows. Nếu bạn sử dụng những hình ảnh cá tính và đẹp mắt trên máy tính của mình, chắc hẳn sẽ tạo nên những ấn tượng không quên cho bất kỳ ai sử dụng chiếc máy tính đó.

Awesome Logon là phần mềm miễn phí, cho phép bạn biến đổi giao diện khởi động (đăng nhập) và giao diện shutdown trên Windows, giúp người dùng tạo nên những nét cá tính của riêng mình. 

Điểm nổi bật của phần mềm là sẽ tự động tối ưu và điều chỉnh kích cỡ của hình ảnh, để hình ảnh trở nên phù hợp và vừa khít với màn hình của người dùng, bất chấp màn hình ở chuẩn và độ phân giải nào đi chăng nữa.

Awesome Logon sẽ trở nên hữu dụng trong trường hợp máy tính công cộng (máy tính ở cửa hàng Internet, thư viện hoặc ở các văn phòng làm việc…) sẽ giúp tạo nên những dấu ấn riêng cho máy tính.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Lưu ý: phần mềm chỉ tương thích với Windows Vista/7

Các bước cài đặt

Mặc định, trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ tự động điều chỉnh một vài thiết lập trên hệ thống như thay đổi trang chủ mặc định và cài đặt thêm thanh công cụ trên trình duyệt.

Để cài đặt phần mềm và vẫn giữ nguyên các thiết lập của hệ thống, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Kích hoạt file download được để bứt đầu quá trình cài đặt. Nhấn Next ở các bước đầu tiên như cài đặt phần mềm thông thường.

- Tại hộp thoại như hình minh họa dưới đây, bạn đánh dấu chọn ‘Custom Installation’, sau đó đánh dấu bỏ đi đồng thời cả 3 tùy chọn bên dưới, sau đó nhấn Install để tiếp tục cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt.


Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Mặc định, phần mềm sẽ liệt kê rất nhiều các hình ảnh đẹp mà bạn có thể lựa chọn làm hình ảnh nền cho màn hình đăng nhập tại Windows, được chia ra thành nhiều tab khác nhau. Những hình ảnh này đều có chất lượng và độ phân giải cao, nên có thể thích hợp với cả những chuẩn màn hình lớn nhất.


Trong trường hợp bạn không muốn sử hình ảnh sẵn có do phần mềm cung cấp, mà muốn sử dụng một hình ảnh của riêng mình, nhấn nút ‘Load Custom Image’ từ giao diện phần mềm. Một hộp thoại hiện ra cho phép bạn tìm và chọn hình ảnh ưng ý.

Cuối cùng, nhấn nút Apply đồng ý và đưa hình ảnh đã chọn trở thành hình ảnh mặc định cho giao diện đăng nhập và giao diện shut down của Windows.

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục lại giao diện khởi động mặc định của Windows, chọn tab ‘System Default’ từ menu bên phải của phần mềm, sau đó nhấn vào hình ảnh mặc định tại đây.

Như vậy, với sự giúp đỡ của Awesome Logon, bạn đã có thể thay đổi được ấn tượng đầu tiên trên Windows của máy tính của mình, phần nào tạo nên nét cá  tính độc đáo và riêng biệt cho máy tính mình đang sử dụng.
 
 
                                                                            Theo Dantri

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục