Chợ Lạc Lương (Yên Thủy) đến nay vẫn chưa phát huy hiệu quả.

Chợ Lạc Lương (Yên Thủy) đến nay vẫn chưa phát huy hiệu quả.

(HBĐT) - Theo ông Bùi Văn Phầy, Chủ tịch UBND xã Lạc Lương (Yên Thủy), chợ Lạc Lương được đầu tư xây dựng năm 2004 với tổng giá trị trên 300 triệu đồng từ nguồn vốn của dự án giảm nghèo. Được xây dựng trên diện tích 1.200 m2 tại xóm Yên Mu, trung tâm xã Lạc Lương với 17 gian kiốt cột bê tông, kèo sắt, nền láng bê tông, mái lợp bằng tôn cùng hệ thống tường rào và công trình vệ sinh kiên cố.

 

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, chợ được bàn giao cho UBND xã Lạc Lương quản lý, khai thác. Tuy nhiên, gần 7 năm qua, chợ Lạc Lương đã không phát huy hiệu quả như mong đợi. Cổng chợ vẫn là nơi bày bán hàng chính của vài hộ kinh doanh nhỏ lẻ với một số mặt hàng chủ yếu như: thịt, cá, đậu phụ, rau, củ, quả, bánh kẹo trong những sạp hàng được làm sơ sài, tạm bợ, khách mua hàng cũng vắng vẻ,  thưa thớt. Mãi đến quý II/2011, các gian kiốt của chợ Lạc Lương mới được 5 hộ trong xã thuê với giá 350.000 đồng/gian/năm. 

Giờ đây, vào chợ Lạc Lương có cảm giác như vào một khu tập thể vì các gian kiốt được ngăn riêng ra như từng căn hộ. Quần áo, chăn  chiếu sau khi giặt được phơi phóng tự do, thoải mái. Sân chợ khá rộng nhưng luôn vắng vẻ, hoạ hoằn mới thấy bóng dáng vài ba người vào may quần áo, sửa xe máy. Việc thu mua nông sản theo thời vụ nên đến vụ thu hoạch ngô, sắn, mỗi ngày cũng chỉ có vài ba xe công nông chở hàng từ các thôn - bản về kho chứa. 

 

                                                                          Đức Phượng 

 

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục