(HBĐT) - Liên quan đến vấn đề xử lý hồ Vưng, xã Đông Lai (Tân Lạc), ngay sau khi khắc phục sự cố, Sở NN&PTNT đã có công văn trình UBND tỉnh triển khai dự án nâng cấp công trình hồ Vưng, huyện Tân Lạc.

Theo đó, cho phép triển khai lập dự án đầu tư sửa chữa, nâng cấp công trình hồ Vưng và giao Sở NN&PTNT là chủ đầu tư; cho phép triển khai thực hiện dự án theo hình thức công trình cấp bách, để kịp thời hoàn thành công trình trước mùa mưa lũ năm 2012. Đồng thời, có văn bản đề nghị các Bộ: NN&PTNT, KH-ĐT, Tài chính hỗ trợ kinh phí đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Ngày 7/11/2011 Bộ NN&PTNT cũng đã có công văn số 3219 gửi Văn phòng Chính phủ về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí đầu tư công trình sửa chữa cấp bách tại hồ Vưng. Đến nay, các thủ tục xin phép đầu tư đã cơ bản được hoàn tất, đang chờ Bộ KH-ĐT và Bộ Tài chính phê duyệt.

 

Trong thời gian qua, Sở NN&PTNT đã chủ động phối hợp với một số nhà thầu, tư vấn khoan khảo sát đánh giá chất lượng công trình cũng như đề ra các phương án xử lý. Hiện nay, các phòng ban chức năng của Sở NN&PTNT đã gấp rút làm các thủ tục để đảm bảo tiến hành thi công cũng như hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp hồ Vưng đúng thời gian đề ra.

 

                                                                                Hồng Trung

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục