Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở TN-MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài nguyên và môi trường năm 2011, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

 

Trong năm 2011, Sở TN-MT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: đo đạc bản đồ, công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản; quản lý tài nguyên nước; công tác bảo vệ môi trường; thanh- kiểm tra. Đặc biệt, trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, Sở  đã tổ chức rà soát các quy chế tiếp nhận, xử lý hồ sơ các thủ tục hành chính. Đồng thời, làm rõ nhiệm vụ của từng cá nhân, trong tiếp nhận, xử lý công việc kịp thời hạn, quá trình tiếp xúc với dân, doanh nghiệp và cấp dưới liên quan đến các thủ tục hành chính. Do đó, các tổ chức, công dân đến làm thủ tục hành chính đều được hướng dẫn nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy định pháp luật, giảm tối đa thời gian đi lại. Cụ thể, trong năm 2011, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã hướng dẫn và tiếp nhận tổng số 186 hồ sơ, trong đó có 104 hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 70 hồ sơ xin cấp phép về khoáng sản và 12 hồ sơ về tài nguyên nước. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển kịp thời đến các phòng chuyên môn thẩm định và trả kết quả đúng với thời gian quy định.

 

Năm 2012, Sở TN-MT đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, t rong đó, chú trọng thực hiện rà soát kiểm tra việc sử dụng đất của các tổ chức; xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành quy chế về quản lý hoạt động khoáng sản; thực hiện ngiêm túc quy định về cấp phép thăm dò khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải; tiếp tục triển khai chiến lược bảo vệ môi trường. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật và quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với cấp huyện và cấp xã… Với thành tích đã đạt được trong năm qua, 7 tập thể, 39 cá nhân trong ngành đã được Sở TN-MT tặng giấy khen vì có thành tích trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều tập thể, cá nhân trong Văn phòng Sở cũng được công nhận lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tại hội nghị, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào thi đua năm 2012 tới tất cả các cán bộ, công đoàn công nhân viên chức trong toàn ngành.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực thực hiện công tác chuyên môn, trên nhiều lĩnh vực trong toàn ngành tài nguyên và môi trường trong năm vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, ngành TN-MT làm tốt các nhiệm vụ như: phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ngành, địa phương cùng các phòng, ban chuyên môn cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian nhanh nhất; tăng cường quy hoạch đất rừng, đất ở, đất thực hiện các dự án đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; thẩm định, rà soát chặt chẽ các dự án khai thác khoáng sản; thực hiện quyết liệt việc thanh, kiểm tra có những giải pháp, tham mưu với UBND tỉnh có những giải pháp xử lý đối với các cơ sở gây ô nhiễm, những dự án không triển khai gây lãng phí tài nguyên đất và tăng cường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch tại những vùng trọng điểm phát triển KT - XH của tỉnh. 

 

 

 

Hồng Trung

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục