Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

Đồng chí Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở TN-MT trao giấy khen cho những tập thể có thành tích trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ năm 2011.

(HBĐT) - Ngày 11/1, Sở TN-MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tài nguyên và môi trường năm 2011, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

 

Trong năm 2011, Sở TN-MT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như: đo đạc bản đồ, công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản; quản lý tài nguyên nước; công tác bảo vệ môi trường; thanh- kiểm tra. Đặc biệt, trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, Sở  đã tổ chức rà soát các quy chế tiếp nhận, xử lý hồ sơ các thủ tục hành chính. Đồng thời, làm rõ nhiệm vụ của từng cá nhân, trong tiếp nhận, xử lý công việc kịp thời hạn, quá trình tiếp xúc với dân, doanh nghiệp và cấp dưới liên quan đến các thủ tục hành chính. Do đó, các tổ chức, công dân đến làm thủ tục hành chính đều được hướng dẫn nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy định pháp luật, giảm tối đa thời gian đi lại. Cụ thể, trong năm 2011, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã hướng dẫn và tiếp nhận tổng số 186 hồ sơ, trong đó có 104 hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 70 hồ sơ xin cấp phép về khoáng sản và 12 hồ sơ về tài nguyên nước. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển kịp thời đến các phòng chuyên môn thẩm định và trả kết quả đúng với thời gian quy định.

 

Năm 2012, Sở TN-MT đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, t rong đó, chú trọng thực hiện rà soát kiểm tra việc sử dụng đất của các tổ chức; xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành quy chế về quản lý hoạt động khoáng sản; thực hiện ngiêm túc quy định về cấp phép thăm dò khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải; tiếp tục triển khai chiến lược bảo vệ môi trường. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra việc chấp hành pháp luật và quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với cấp huyện và cấp xã… Với thành tích đã đạt được trong năm qua, 7 tập thể, 39 cá nhân trong ngành đã được Sở TN-MT tặng giấy khen vì có thành tích trong hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều tập thể, cá nhân trong Văn phòng Sở cũng được công nhận lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tại hội nghị, lãnh đạo sở Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào thi đua năm 2012 tới tất cả các cán bộ, công đoàn công nhân viên chức trong toàn ngành.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực thực hiện công tác chuyên môn, trên nhiều lĩnh vực trong toàn ngành tài nguyên và môi trường trong năm vừa qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, ngành TN-MT làm tốt các nhiệm vụ như: phối hợp tốt hơn nữa với các sở, ngành, địa phương cùng các phòng, ban chuyên môn cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian nhanh nhất; tăng cường quy hoạch đất rừng, đất ở, đất thực hiện các dự án đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; thẩm định, rà soát chặt chẽ các dự án khai thác khoáng sản; thực hiện quyết liệt việc thanh, kiểm tra có những giải pháp, tham mưu với UBND tỉnh có những giải pháp xử lý đối với các cơ sở gây ô nhiễm, những dự án không triển khai gây lãng phí tài nguyên đất và tăng cường giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch tại những vùng trọng điểm phát triển KT - XH của tỉnh. 

 

 

 

Hồng Trung

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Thời tiết ngày 17/5: Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to, Bắc Bộ giảm mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục