Sau khi vấp phải nhiều chỉ trích về sự mất cân bằng giới tính trong ban lãnh đạo, Facebook đã bất ngờ đưa lãnh đạo điều phối Sheryl Sandberg vào ban giám đốc công ty.

 

Quyết định này được đưa ra ngày 25/6. Với quyết định này, bà Sheryl Sandberg đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Tại đây, bà sẽ tham gia các hoạt động kinh doanh cũng như các hoạch định chiến lược tương lai của mạng xã hội này cùng các vị lãnh đạo khác trong Hội đồng.
 

Bà Sheryl Sandberg


Trong thông báo mới đây, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã viết: “Sheryl là bạn đồng hành của tôi trong việc quản lý Facebook. Sự hiểu biết về nhiệm vụ và cơ hội dài hạn của Facebook cùng kinh nghiệm làm việc ở mạng xã hội giúp Sheryl trở thành người thích hợp gia nhập ban giám đốc”.

Ngoài Facebook, Sheryl Sandberg còn tham gia vào ban giám đốc công ty Walt Disney, Starbuck và một số tổ chức kinh tế tài chính khác.

Bà Laura Martin- nhà phân tích thuộc Needham & Co nhận định rằng: “Đây là một quyết định tuyệt vời của Facebook. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự đa dạng hóa trong Hội đồng quản trị sẽ giúp cho các cổ đông có được lợi nhuận cao hơn”.

Trước đó trong tháng 2, Hệ thống hưu trí dành cho giáo viên bang California, hiện đang quản lý 145 tỷ USD, đã yêu cầu Facebook phải bổ sung thêm một giám đốc nữ trong hội đồng quản trị. Nhóm hoạt động Face it Campaign cũng kêu gọi Facebook đa dạng hóa thành viên hội đồng quản trị hơn nữa.

Trước khi gia nhập mạng xã hội Facebook, Sheryl Sandberg từng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách các hoạt động và kinh doanh trực tuyến toàn cầu của Google. Bà cũng từng đảm nhận vai trò Chánh văn phòng thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho ông Larry Summers dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Từ năm 2007, Sheryl Sandberg được một loạt tạp chí kinh tế tôn vinh là một trong các nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới. Tờ Fortune từ năm 2008 đến 2010 liên tục xếp bà vào danh sách “50 nữ doanh nhân quyền lực nhất”. Tờ Forbes năm 2011 xếp bà trong số “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới”.

Tuần báo Business Week xếp bà vào danh sách “25 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng”. Và ngày 13/5 vừa qua, tạp chí Forbes xếp bà hạng 4 trong số “20 bà mẹ quyền lực nhất thế giới” về tiền bạc và ảnh hưởng xã hội.
 
 
                                                    Theo HaNoiMoi
 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục