Lãnh đạo Sở TT&TT tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác quản lý nhà nước về TT&TT.

Lãnh đạo Sở TT&TT tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác quản lý nhà nước về TT&TT.

(HBĐT) - Sáng 18/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013.

 

Năm 2012, công tác quản lý Nhà nước về thông tin và tuyên truyền tiếp tục được tăng cường và phát huy hiệu quả. Hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục phát triển theo đúng định hướng của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Lĩnh vực công nghệ thông tin có sự phát triển, chất lượng phục vụ được nâng cao ở tất cả các cấp, ngành, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Công tác xây dựng trang, cổng thông tin điện tử trên địa bàn tỉnh được quan tâm. Đến nay mạng lưới viễn thông đã phát triển 25.206 thuê bao và thuê bao internet băng thông rộng toàn tỉnh là 17.587 thuê bao. Doanh thu viễn thông năm 2012 đạt hơn 500 tỉ đồng, nộp ngân sách ước đạt 40 tỉ đồng. Hiện, 100% xã, phường, thị trấn có dịch vụ điện thoại, 100% trung tâm các huyện có dịch vụ internet băng thông rộng, 90% số xã có cáp quang đến trung tâm xã và 95% xã đã có trạm thông tin di động BTS. Toàn tỉnh có 20 điểm chuyển mạch, gồm 2 trạm HOST và 19 tổng đài vệ tinh, với 882 trạm thông tin di động BTS đang hoạt động trong đó 2G là 583 trạm và 3G là 299 trạm. Mạng lưới bưu chính, viễn thông luôn đảm bảo cung cấp các dịch vụ và mở rộng phạm vi hoạt động. Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm và công tác đào tạo, quy hoạch xây dựng đội ngũ cán bộ được chú trọng, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

 

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận về các vấn đề như: Cần tiếp tục  tham mưu cho tỉnh bố trí nguồn nhân lực đảm bảo thực hiện chuyển giao công nghệ thông tin tại các cơ sở; quản lý, nâng cấp, đầu tư các trạm truyền thanh cơ sở và tăng cường đào tạo, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tại các trạm. Cần tiếp tục phân bổ kinh phí hoạt động cho các phòng văn hóa thông tin; phối hợp mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức sử dụng công nghệ thông tin.

 

Tại hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động phong trào thi đua năm 2013, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm tăng cường hiệu lực công tác quản lý về lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, thanh tra chuyên ngành; triển khai thực hiện các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở, miền núi, vùng sâu, xa của tỉnh và tập trung xây dựng, hoàn thành các đề án, dự án đã được phê duyệt; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng phát triển kinh doanh, dịch vụ; định hướng cho các cơ quan báo chí trên địa bàn nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền; xây dựng kế hoạch chương trình phát triển mạng lưới hạ tầng bưu chính, viễn thông trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ cho phát triển KTXH của địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở đáp ứng yêu cầu hiện nay…

 

Năm 2012, Sở TT&TT được khối VH-XH suy tôn là đơn vị xếp thứ nhất. Nhân dịp này, 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đã được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khen thưởng.

 

                                                        Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục