(HBĐT) - Ngày 19/2, tại xóm Lầm Ngoài, xã Nuông Dăm, Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hoạt động trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống, tạo phong trào thi đua trồng cây, gây rừng trong nhân dân huyện Kim Bôi mỗi dịp xuân về. Hàng năm, nhân dân huyện Kim Bôi trồng mới được trên 800 ha rừng. Riêng năm 2012, toàn huyện đã trồng được hơn 2.163 ha, đạt 216% kế hoạch, nâng độ che phủ rừng lên hơn 48%.

 

Tại lễ phát động, huyện Kim Bôi  đã phát động phong trào thi đua trồng cây năm 2013 với trên 1.000 ha rừng, giao trên 37.000 ha rừng cho nhân dân chăm sóc và bảo vệ  nhằm duy trì ổn định độ che phủ rừng cũng như tạo môi trường, cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

 

Sau lễ phát động, nhân dân xã Nuông Dăm và các xã lân cận đã tham gia trồng được hơn 2.000 cây xanh.   

 

 

* Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây , ngày 19/2, Trung tâm giống vật nuôi và thủy sản đã tổ chức trồng Tết trồng cây xuân Quý Tỵ 2013.

 

20 cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm đã tham gia trồng được trên 400 cây keo, sấu, ngọc lan… với diện tích gần 2000 m2 nhằm che phủ bóng mát và cải thiện, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp tại khuôn viên làm việc cũng như khu vực sản xuất của trung tâm.

 

      

Cán bộ, CNVC Trung tâm giống vật nuôi và thủy sản tích cực tham gia Tết trồng cây xuân Quý Tỵ.

 

Nhân dịp này, Ban Giám đốc Trung tâm đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất đầu năm nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, đảm bảo cung cấp nguồn giống vật nuôi, thủy sản có chất lượng theo kế hoạch đề ra, phục vụ hoạt động chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

                                                                Đinh Hoà - Hoàng Nga

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục