Huyện Mai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng bằng hình thức sân khấu hóa.

Huyện Mai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng bằng hình thức sân khấu hóa.

(HBĐT) - Hạt Kiểm lâm Mai Châu vừa phối hợp với UBND thị trấn Mai Châu và Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức hội thi tuyên truyền và tìm hiểu pháp luật quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

 

Có 4 xóm là Vãng, Văn, Chiềng Sại và Poong Cọm tham gia thi các nội dung về hùng biện, tiểu phẩm, thơ ca, hò vè tập trung vào các chủ đề vai trò của tài nguyên rừng, nguyên nhân, hậu quả khai thác tài nguyên rừng trái phép; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR…đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia. Đơn vị tổ chức đã trao giải nhất cho xóm Poong Cọm, nhì xóm Văn, đồng giải ba cho xóm Chiềng Sại và xóm Vãng. Hội thi sẽ được tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng.

 

Đưa sâu khấu hóa vào truyên truyền, phổ biến các tìm hiểm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng là cách làm mới của huyện Mai Châu. Những năm qua, huyện Mai Châu có nhiều cách làm sáng tạo và hiểu quả trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Hàng năm có từ 11.000-12.000 lượt người được học tập các quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Độ che phủ rừng cùa huyện đạt 62,7%.

 

                                                                     Lê Chung 

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục