Huyện Mai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng bằng hình thức sân khấu hóa.

Huyện Mai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng bằng hình thức sân khấu hóa.

(HBĐT) - Hạt Kiểm lâm Mai Châu vừa phối hợp với UBND thị trấn Mai Châu và Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức hội thi tuyên truyền và tìm hiểu pháp luật quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

 

Có 4 xóm là Vãng, Văn, Chiềng Sại và Poong Cọm tham gia thi các nội dung về hùng biện, tiểu phẩm, thơ ca, hò vè tập trung vào các chủ đề vai trò của tài nguyên rừng, nguyên nhân, hậu quả khai thác tài nguyên rừng trái phép; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR…đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương tham gia. Đơn vị tổ chức đã trao giải nhất cho xóm Poong Cọm, nhì xóm Văn, đồng giải ba cho xóm Chiềng Sại và xóm Vãng. Hội thi sẽ được tổng kết, rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng.

 

Đưa sâu khấu hóa vào truyên truyền, phổ biến các tìm hiểm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng là cách làm mới của huyện Mai Châu. Những năm qua, huyện Mai Châu có nhiều cách làm sáng tạo và hiểu quả trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Hàng năm có từ 11.000-12.000 lượt người được học tập các quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Độ che phủ rừng cùa huyện đạt 62,7%.

 

                                                                     Lê Chung 

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục